Thứ sáu, 23/10/2020 | 01:42
RSS

Hôm nay, Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Thứ tư, 12/08/2020, 06:53 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của vùng gió hội tụ nên hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông.

Sự kiện:
Hà Nội

Hôm nay, Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Hôm nay, Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Thủ đô Hà Nội do ảnh hưởng của vùng gió hội tụ cao nên chiều và tối sẽ cõ mưa lớn diện rộng. 

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 34-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; riêng trung du và đồng bằng 34-36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN