Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:05
RSS

'Hôi dầu' lúc xe bồn gặp nạn, 50 người chết cháy, 100 người bỏng nặng

07-10-2018 11:38:51

Ít nhất 50 người chết và hơn 100 người bị bỏng nặng khi một chiếc xe bồn chở dầu va chạm với một chiếc xe tải khác ở Congo.

 50 người chết cháy, 100 người bỏng nặng khi mải 'hôi của' lúc bồn chở dầu, xe tải gặp nạn
Ít nhất 50 người chết và hơn 100 người bị bỏng nặng trong tai nạn thảm khốc này

Ít nhất 50 người chết và hơn 100 người bị bỏng nặng khi một chiếc xe bồn chở dầu va chạm với một chiếc xe tải khác ở Congo. Vụ việc xảy ra ngày 6/10 khi người dân địa phương tập trung "hôi dầu" từ hiện trường vụ tai nạn.

AP cho biết, vụ tai nạn xảy ra trong đêm ở làng Mbuba, gần thành phố Kisantu và cách thủ đô Kinshasa khoảng 200km về phía tây nam. Thành phố này nằm trên đường cao tốc chính nối giữa thủ đô và cảng biển Matadi của Congo.  

Theo Bộ Y tế Congo, ngọn lửa nhanh chóng lan ra các ngôi nhà ở gần hiện trường vụ tai nạn. Cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Y tế Congo, tài xế xe bồn đã biến mất khỏi hiện trường trong khi tài xế xe tải đầu kéo chết tại chỗ. Hai mươi thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường trong khi 4 người khác qua đời trên đường đưa tới bệnh viện. Con số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

50 người chết cháy, 100 người bỏng nặng khi mải 'hôi của' lúc bồn chở dầu, xe tải gặp nạn
Hiện trường cứu nạn

Thống đốc lâm thời tỉnh Trung Kongo Atu Matubuana xác nhận có ít nhất 50 người chết . Ông cho biết, giới chức đang xác định danh tính của các thi thể để chuẩn bị mai táng.

Tai nạn giao thông chết người thường xảy ra ở Congo do đường xá và cơ sở hạ tầng được bảo trì kém. Hồi năm 2010, ít nhất 230 người đã thiệt mạng tại Congo khi một xe bồn chở nhiên liệu bị lật và phát nổ, tạo ra quả cầu lửa phá nát các ngôi nhà và rạp chiếu phim có đông người xem bóng đá World Cup.Xem thêm: Rơi máy bay quân sự ở Congo, hàng chục người thiệt mạng

Trương Dương
Theo Đời sống Plus/GĐVN