Thứ bảy, 09/12/2023 | 17:30
RSS

Học viện Khoa học Quân sự công bố điểm sàn năm 2020

Thứ năm, 17/09/2020, 21:04 (GMT+7)

Mới đây, Học viện Khoa học Quân sự đã thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học quân sự năm 2020.

Theo đó, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại vào Học viện Khoa học Quân sự cụ thể như sau:

Tổ hợp A00 và A01:

Đối với nam thanh niên miền Bắc: tổng điểm đạt từ 19.00 điểm trở lên; Đối với nam thanh niên miền Nam: tổng điểm đạt từ 18.00 điểm trở lên

Tổ hợp D01, D02, D04:

Nữ thanh niên (toàn quốc): Tổng điểm (chưa nhân hệ số môn Ngoại ngữ) đạt từ 24.00 điểm trở lên; Nam thanh niên (toàn quốc): Tổng điểm (chưa nhân hệ số môn Ngoại ngữ) đạt từ 19.00 điểm trở lên.

Các thí sinh chú ý: Kiểm tra lại các thông tin trên Giấy báo kết quả sơ tuyển để so sánh sự sai lệch giữa dữ liệu hồ sơ sơ tuyển và dữ liệu hồ sơ xét tuyển (họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, hộ khẩu thường trú, khu vực, đối tượng ưu tiên, số chứng minh thư nhân dân…) và thực hiện điều chỉnh.

Nếu sai ở hồ sơ sơ tuyển thì liên hệ với Hội đồng Tuyển sinh Học viện Khoa học Quân sự để điều chỉnh. Nếu sai ở hồ sơ đăng ký xét tuyển thì liên hệ với nơi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (trường THPT hoặc Sở giáo dục và Đào tạo…) để điều chỉnh.

Học viện Khoa học Quân sự công bố điểm sàn năm 2020

Ảnh minh họa

Thí sinh trúng tuyển phải chịu trách nhiệm trước Hội đồng Tuyển sinh Học viện về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; vùng tuyển sinh theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Nếu thí sinh chưa đăng ký xét tuyển trên hệ thống THPT Quốc gia hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Học viện, đề nghị thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 01 lần bằng một trong hai phương thức: Theo phương thức trực tuyến (từ ngày 19/9 đến 17h00 ngày 25/9/2020) hoặc theo Phiếu đăng ký xét tuyển (từ ngày 09/9 đến 17h00 ngày 27/9/2020).

Thí sinh không phải gửi hồ sơ về trường, tất cả đều được thực hiện trực tuyến qua dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đã sơ tuyển vào Học viện được điều chỉnh nguyện vọng giữa các ngành đào tạo trong Học viện và giữa các trường trong nhóm: Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng Không Không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng đối tượng, vùng miền và tổ hợp môn xét tuyển.

Lưu ý: Để được tham gia xét tuyển vào Học viện Khoa học Quân sự, thí sinh phải và chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào 01 ngành đào tạo, các nguyện vọng còn lại đăng ký vào các trường ngoài Quân đội.

Các trường hợp không đăng ký xét tuyển hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đều bị loại khỏi danh sách và không được tham gia xét tuyển. Học viện không chịu trách nhiệm về các trường hợp này (ví dụ: nguyện vọng 1 vào Ngôn ngữ Anh, nguyện vọng 2 vào Ngôn ngữ Trung, nguyện vọng 3 vào Ngôn ngữ Nga…) thì ngoài nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất là Ngôn ngữ Anh), các nguyện vọng từ thứ 02 trở đi (Ngôn ngữ Trung, Nga…) đều bị loại và không được tham gia xét tuyển. Thời gian công bố điểm chuẩn dự kiến 5/10/2020

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN