Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:13
RSS

Học sinh bị gãy chân tại trường Nam Trung Yên bị thương tật 32%: Gia đình xin miễn khởi tố tài xế taxi

Thứ sáu, 03/03/2017, 10:05 (GMT+7)

Với kết quả giám định thương tích 32% sau vụ gãy chân tại trường của con trai, anh Dũng cho biết sẽ không yêu cầu xem xét trách nhiệm đối với lái xe taxi nếu người này bồi thường và có trách nhiệm đối với gia đình.

Chiều 2/3, anh Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, gia đình anh đã nhận được thông báo từ cơ quan điều tra về kết quả giám định thương tật của con trai anh sau vụ tai nạn ở trường Tiểu học Nam Trung Yên cách đây 3 tháng trước.

Theo anh Dũng, Phòng Cảnh sát hình sự bước đầu thông báo cho gia đình 3 vấn đề. Thứ nhất, cháu Kiên bị tai nạn trong sân trường, bị taxi đâm phải. Thứ hai, tỷ lệ thương tật của cháu là 32%. Thứ ba, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cô Hiệu trưởng, Hiệu phó có mặt trên xe taxi gây tai nạn.

học sinh gãy chân

Bé Trần Chí Kiên trở lại trường sau gần 3 tháng điều trị

Anh Dũng cho biết thêm, đây mới chỉ là thông báo ban đầu, khi cơ quan điều tra chính thức có kết luận điều tra, gia đình sẽ căn cứ vào đó để có các quyết định tiếp theo, có đề nghị khởi tố vụ án hay không.

Tuy nhiên, phụ huynh của học sinh bị gãy xương đùi tại sân trường cho biết, gia đình chưa đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án. Gia đình cũng đã trao đổi với cơ quan công an về việc, xin không truy cứu trách nhiệm hình sự, không khởi tố lái xe taxi bởi lái xe vô tình gây tai nạn cho cháu, không đưa cháu đi cấp cứu do không biết.

học sinh ngã gãy chân tại trường

Bé Trần Chí Kiên với chiếc chân bị gãy do taxi đâm phải tại sân trường

Cũng theo thông tin từ anh Dũng, hiện lái xe taxi vẫn thường xuyên trao đổi, liên lạc với gia đình và mong muốn xin bồi thường. Tuy nhiên, vì sắp tới cháu Kiên vẫn phải tiếp tục mổ nên gia đình chưa thể xác định được.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên. Ngày 28/2, Quận ủy Cầu Giấy cũng có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. Vụ việc hiện vẫn tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus