Pasta phomai kem cà chua
Nguyên liệu: 1 gói pasta sợi dẹt (Fettuccine), phomai Parmesan, 200ml kem whipping, 300ml sốt cà chua, 30ml dầu ô liu, 30 gram bơ, 1 củ hành tây, tỏi, hạt tiêu, muối ăn, lá húng quế.
Cách làm:
- Cho pasta sợi dẹt vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để ráo. Hành tây bỏ gốc và vỏ già, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bỏ gốc rễ và vỏ ngoài, bóc lấy 4 – 5 tép rửa sạch, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho dầu ô liu và bơ vào. Khi bơ chảy hết, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Đổ sốt cà chua và rắc muối ăn, hạt tiêu vào rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun sôi phần sốt từ 25 – 30 phút, nhớ khuấy đều để sốt cà chua không bị bén nồi.
- Bắc chảo ra ngoài rồi đổ ngày kem whipping cùng phomai vào. Sau đó, cho pasta và lá húng quế vào trộn đều.
Bánh spaghetti nướng
Nguyên liệu: 1 gói pasta loại Spaghetti, 50 gram phomai Parmesan, 400 gram cream cheese, 30 gram bơ, 5 gram tỏi băm, 100ml kem whipping, phomai Mozzarell, thịt viên kiểu Ý.
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C rồi phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng.
- Làm sốt Alfredo bằng cách đun kem whipping với tỏi băm, muối ăn, hạt tiêu ở lửa vừa. Cho thêm cream cheese và bơ vào, khuấy đều để hỗn hợp mịn. Khi hỗn hợp trong nồi gần sôi, cho phomai Parmesan vào và khuấy thật đều.
- Luộc chín Spaghetti rồi vớt lên để ráo. Trộn mì với sốt Alfredo vừa làm rồi cho tất cả vào khay nướng, phủ phomai Mozzarella lên trên cùng, nướng tầm 25 phút.
- Tranh thủ lúc nướng spaghetti, đun thịt viên kiểu Ý với sốt cà chua. Chờ spaghetti nướng xong, cho mì ra đĩa rồi gắp thịt viên lên trên, rưới nước sốt cà chua và thưởng thức.
Lasagna cuộn phô mai
Nguyên liệu: 6 lá pasta loại Lasagna, 15ml dầu ô liu, 4 trái cà chua xắt hạt lựu, 1/4 củ hành tây thái nhỏ, 1 muỗng sốt cà chua, 20 gram rau chân vịt đã luộc chín, 15 gram húng quế, 1 quả trứng gà, 25 gram phomai Ricotta, 25 gram phomai Mozzarella, 25 gram phomai Asiago, 25 gram phomai Parmesan.
Cách làm:
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tây với dầu ô liu rồi cho cà chua xắt hạt lựu, sốt cà, lá húng quế vào đảo cùng. Nêm nếm muối ăn, hạt tiêu cho vừa khẩu vị rồi đảo liên tục trong 10 phút, tắt bếp,
- Luộc pasta Lasagna theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm, vớt ra để ráo và nguội bớt. Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C.
- Rau chân vịt luộc chín, thấm khô rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau chân vịt cùng hỗn hợp gồm 1/2 phần phomai Parmesan, 1/2 phần phomai Mozzarella, húng quế, phomai Asiago, phomai Ricotta và 1 quả trứng gà.
- Phủ Lasagna lên khay nướng, đổ hỗn hợp phomai vừa trộn lên trên rồi cuộn các lá Lasagna vào. Rướt phần sốt cà nấu ở bước đầu tiên và rắc nốt phần phomai còn lại lên, đem nướng lasagna từ 20 – 28 phút là được.