Cách làm súp bí đỏ khá đơn giản về cả nguyên liệu và cách làm. Các bạn có thể học cách làm dưới đây:
Cách 1: Các bạn cần chuẩn bị bí ngô, ớt xanh, khoai tây, hành tây, gừng, tỏi, hạt tiêu, sữa tươi, dầu và muối.
Các bạn sơ chế bí ngô rồi cắt thành các khối vuông. Tiếp theo các bạn làm nóng nồi, thêm xíu dầu ăn rồi xào hành tây đến khi dậy mùi thơm rồi them ớt xanh vào đảo cùng.
Các bạn tiếp tục cho bí ngô và khoai tây vào nồi đảo cùng hành tây, ớt xanh trong vòng 1 phút rồi thêm nước lọc vào hỗn hợp để ninh trong vòng 30-40 phút (nhớ thêm nước nếu hỗn hợp bị cạn).
Sau khi ninh xong hỗn hợp trên, bạn để nguội rồi xay nhuyễn bằng máy xay. Lấy hỗn hợp đã xay lọc qua rây cho mịn rồi đun nóng với xíu hạt tiệu, muối. Thêm sữa tươi vào đun cùng hỗn hợp cho thơm rồi đỏ ra bát là có thể dùng ngay.
Cách 2: Bạn chuẩn bị bí ngô, nước luộc gà, hành tây, kem tươi, muối, bơ, lá nguyệt quế.
Đầu tiên bạn làm nóng chảo rồi cho bơ vào để tan chảy đều khắp mặt chảo. Rồi cho hành tây vào đảo đế khi hành tây trong suốt thì đổ vang trắng và rắc lá nguyệt quế. Tiếp tục cho bí đỏ vào hỗn hợp trên, đảo liên tục.
Tiếp tục cho them muối và nước luộc gà vào hỗn hợp, đun sôi rồi vặn lửa liu riu để ninh tới khi mọi thành phần chín mềm thì tắt bếp.
Chờ hỗn hợp nguội thì các bạn cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua dây. Trước khi xay nhớ vớt lá nguyệt quế ra nhé.
Sau khi xay các bạn thêm kem tươi vào hỗn hợp, lọc cho mịn rồi cho vào nồi đun cùng chút gia vị là có thể dùng ngay.
Cách 3: Các bạn chuẩn bị bí đỏ, nước hầm xương, hạt nêm và đường. Có thể nói đây là cách làm súp bí đỏ đơn giản nhất trong 3 cách.
Các bạn sơ chế bí đỏ sạch sẽ rồi thái thành từng miếng nhỏ. Thả bí đỏ vào nồi nước hầm xương, để lửa liu riu đến khi bí nhừ thì vớt bí ra dầm nhuyễn.
Bí dầm nhuyễn vớt ra rồi khác, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm ít nước hầm xương nữa, đun cho sôi là có thể dùng ngay.