Cách làm sponge cake thành công là phải để tất cả các nguyên liệu về nhiệt độ phòng. Hỗn hợp trứng khi đánh cần được giữ ấm để bánh nở hơn. Trong cách làm này, bánh được thêm vào bơ cách thủy để vị bánh đậm đà hơn.
Cách làm sponge cake trong bài là công thức của ‘bà hoàng’ bánh ngọt kiểu Âu Rose Levy, thành phẩm nếu thành công sẽ nhẹ như mây và rất tơi xốp.
Để làm bánh, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có bơ, vani, trứng gà, đường, bột mì số 8, bột ngô.
Trước khi bắt tay vào làm bánh, các bạn cần rây mịn bột mì cùng bột ngô, chuẩn khi giấy nến lót khuôn nướng bánh để chống dính hoặc có thể dùng bơ. Bật sẵn lò ở nhiệt độ 160 để sẵn sàng nướng khi trộn xong bột.
Bước đầu tiên khi làm sponge cake, các bạn cần cho bơ vào nồi để đun chảy đến khi bơ có mày nây nhẹ thì dùng rây lọc mịn. Sau đó thêm xíu vani rồi đổ bơ ra bát, đặt bát đựng bơ vào tô nước ấm lớn để giữ nhiệt cho bơ.
Trứng và đường cho vào bát đặt lên trên miệng nồi nước sôi lăn tăn. Lưu ý đáy bát không chạm nồi nước sôi. Để đánh trứng, các bạn khuấy hỗn hợp trứng đường trong nồi trên bếp đến khi hỗn hợp ấm nóng thì bỏ ra dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao đến khi hỗn hợp đặc lại, nhiều gấp 3 lần.
Tiếp theo lấy hỗn hợp trứng đánh đã đạt trộn với bơ đun chảy lúc đầu, đánh nhẹ để hỗn hợp hòa quyện. Chú ý không làm vỡ các bong bóng khí trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ không nở được.
Trộn xong đổ hỗn hợp và khuôn, nướng 160 độ 50 phút hoặc đến khi bánh róc thành, ấn tay vào mặt bánh thấy lõm xuống rồi lập tức phồng trở lại thì lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn 20 phút cho bánh thoát hơi nóng thì lấy bánh ra khỏi khuôn. Vậy là hoàn thành cách làm bánh sponge cake đơn giản lại ngon miệng.