Tiramisu là món bánh có nguồn gốc từ nước Ý, người Ý dùng món bánh này như món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Bánh chủ yếu được làm từ trứng gà và bánh sam - panh kết hợp với cà phê cho vị bánh giòn và béo thơm rất ngon. Cùng học cách làm bánh đơn giản theo phong cách Tây - Tiramisu vị ngon lạ ngay hôm nay nhé.
+ Trứng gà ta | 4 quả | |
+ Phô mai | 100gram | |
+ Đường | 100gram | |
+ Vani | 2 ống | |
+ Cà phê nguyên chất không pha | 1 ly nhỏ | |
+ Rượu rum | 2 muỗng | |
+ Ca cao | 1 chén | |
+ Bánh sâm banh | 15-20 cái |
Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra nhé. Bạn có thể tách đôi quả trứng, rồi sang lòng đỏ từ nửa này qua nửa kia, lòng trắng thì cho rớt dần xuống tô bên dưới, làm như vậy đến khi hết lòng trắng xuống tô phía dưới, cho lòng đỏ trứng vào tô riêng nhé.
Bạn cho tô trứng đã đánh đều vào một nồi nước hấp cách thủy nhưng không đậy nắp nhé. Trong khi đun bạn dùng cây đánh trứng đảo đều hỗn hợp rồi cho vani và phô mai vào đảo cùng cho thật đều tay.Đun đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển màu thì tắt bếp.
Phần lòng trắng trứng bạn cho đường vào, thêm nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng hoặc bạn có thể đánh tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu bông trắng và đông lại như hình thì dừng lại.
Tiếp theo bạn cho dần hỗn hợp lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ trứng đánh cho đều lên, cho hỗn hợp quện vào nhau thật đều nhé.
Bạn nhúng bánh sâm banh vào chén chứa cà phê nguyên chất, nhúng đều hết các mặt bánh nhé. Bạn làm nhanh tay để bánh không bị mềm và bị vỡ ra.
Từng cái bánh sau khi nhúng bạn xếp vào trong khay bánh thành lớp một
Cho một lớp hỗn hợp kem đã hoàn thành lên phía trên lớp bánh sâm banh, trải cho đều kem ra nhé
Phủ cacao lên trên, sau đó bạn xếp tiếp một lớp bánh lên trên, rồi phủ thêm một lớp ca cao. Phần phía trên bạn tạo hình nhìn bánh cho đẹp hơn nhé.
Bạn bỏ bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Dùng bánh và nhâm nhi cùng một ly cà phê để thưởng thức hương vị Italy rất tuyệt vời. Chúc mọi người có những giây phút thư giãn thú vị nhé!