Thứ hai, 29/11/2021 | 04:16
RSS

Hoàng Vũ Samson bức xúc dọa kiện ngược CLB Thanh Hóa

Thứ năm, 01/04/2021, 13:47 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, Hoàng Vũ Samson tỏ ra thất vọng với cách làm việc của CLB Thanh Hóa và không loại trừ khả năng rời CLB thậm chí sẽ mời luật sư vào cuộc.

Chiều 31.3, trao đổi với phóng viên trang Thanh Niên, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, cho biết Ban lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa đã kỷ luật Hoàng Vũ Samson bằng hình thức cấm đá chính trong các trận đầu còn lại của mùa giải 2021.

Điều này đồng nghĩa với việc các trận đấu còn lại, Samson chỉ có tên trong đội hình dự bị của CLB bóng đá Thanh Hóa, dù cầu thủ này đang là tiền đạo chính trong đội hình của HLV Petrovic. 

Nguyên nhân Hoàng Vũ Samson nhận án phạt của chính CLB mình đang chơi là do liên tục có những pha phạm lỗi khiến các cầu thủ đối phương dính chấn thương, đi ngược lại với tiêu chí chơi bóng đá sạch của đại diện xứ Thanh.

Cùng ngày, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra các án phạt nguội đối với Hoàng Vũ Samson, bằng hình thức phạt tiền 15 triệu đồng, và cấm thi đấu 3 trận liên tiếp (vòng 7, 8, và 9) ở V.League 2021.

Hoàng Vũ Samson sẵn sàng làm việc với Công an
Hoàng Vũ Samson sẵn sàng làm việc với Công an để chứng minh mình trong sạch

Trao đổi với trang Người đưa tin, Hoàng Vũ Samson tỏ ra vô cùng thất vọng với án phạt của CLB Thanh Hóa dành cho mình. Anh phân trần: "Những điều chủ tịch Cao Tiến Đoan nghi ngờ tôi là không đúng sự thật. Công sức gây dựng hình ảnh bao nhiêu năm qua của tôi ở Việt Nam đã bị đạp đổ trong tích tắc.

Tôi hy sinh bản thân mình chỉ để cứu Thanh Hóa khỏi 1 trận thua mà họ lại làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi. Công an vẫn chưa liên hệ với tôi. Tôi luôn sẵn sàng đợi họ đến làm việc. Tôi hoàn toàn trong sạch".

Về tình huống phạm lỗi với thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh tại sân Hòa Xuân trong trận đấu thuộc vòng 6 V-League Samson nói: "Lúc đó Thanh Hóa đang bị dẫn bàn, tôi chỉ muốn cố gắng hết sức ghi bàn để giúp đội.

Tình huống phạm lỗi với Tuấn Mạnh tôi không cố ý, lúc đó tôi chỉ chú ý vào trái bóng và không nhìn thấy anh ấy. Tôi trở lại tập cùng đội vào chiều ngày 31/3. Tôi bị đau ở tay nên chỉ khởi động nhẹ với các cầu thủ đang bị chấn thương khác. Hiện tại, tôi đang ở bệnh viện để kiểm tra".

Trong khi đó, trả lời trên VNE về nghi vấn dính líu tiêu cực vì bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn nên CLB Thanh Hóa mời Công an vào cuộc, tiền đạo nhập tịch tỏ ra rất bức xúc: "Thanh Hoá muốn mời cơ quan điều tra ư? Tôi rất hạnh phúc với điều đó. Nó tốt cho tôi.

Nhưng tôi cũng sẽ mời cả luật sư quốc tế và luật sư Việt Nam theo vụ việc này. Nếu tôi có dính tới tiêu cực, tôi sẽ chịu phạt. Nhưng nếu công an không tìm ra được gì, tôi trong sạch, tôi sẽ kiện ngược Thanh Hoá đòi bồi thường tiền triệu USD. Họ không thể thích là làm, huỷ hoại hình ảnh của tôi".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại