Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:02
RSS

“Hố tử thần” rộng cả mét bẫy hàng chục xe máy gần sân bay Tân Sơn Nhất

01-12-2016 10:08:48

Trời mưa rất lớn đã hạn chế tầm nhìn, khiến hàng chục người điều khiển xe máy phi thẳng vào “hố tử thần” ở Sài Gòn, ngay trước cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ghi nhận vào tối ngày 30/11, nhiều người tham gia giao thông phát hiện một hố sâu khoảng 10cm, rộng 0,5m xuất hiện gần ngã tư Phổ Quang – Phan Đình Giót (P. 2, Q. Tân Bình, TP.HCM). Thấy nhiều người sụp hố, người dân đã phải cắm cành cây bên miệng hố để cảnh báo.

Hố tử thần 1

"Hố tử thần" khiến nhiều người bị sụp bẫy, ngã xuống mặt đường. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, mưa to gió lớn sau đó đã quật các nhánh cây nằm bẹp xuống mặt đường và còn khoét hố rộng ra tới 1m và ngày càng sâu thêm. Mưa lớn khiến tầm nhìn bị hạn chế đã đã làm hàng chục người điều khiển xe máy phi thẳng xuống “hố tử thần” ở Sài Gòn, có người còn bị ngã ra đường.

Chia sẻ với báo Zing News, anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1986) cho hay hố lớn này xuất hiện từ hôm 29/11 nhưng lúc đó còn rất nhỏ. Đến chiều 30/11, mưa lớn khiến miệng hố bị xói mòn và nới rộng ra. Theo lời anh Hiếu, đã có rất nhiều người bị ngã nhưng may là không có xe ô tô chạy đằng sau.

Hiện người dân sống ở khu vực này đã tìm các vật dụng lấp tạm hố để cảnh báo cho người tham gia giao thông cẩn thận hơn. Trong khi đó, cơ quan chức năng cho biết, “hố tử thần” xuất hiện là bởi hở van cống kết hợp với xì ống nước, đơn vị sẽ nhanh chóng cử người tới sửa chữa đoạn mặt đường này.

Đáng chú ý, đã có không ít trường hợp “hố tử thần” xuất hiện ở TP.HCM gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trước đó vào tối ngày 2/10, một hố rộng 0,5m nhưng sâu tới 7m bất ngờ xuất hiện ngay ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ - Tô Ký (Q. 12) và đang tiếp tục nới rộng.

Hố tử thần 2

“Hố tử thần” sâu hoắm từng xuất hiện ở Sài Gòn vào đầu tháng 10. Ảnh VnExpress

Khi thấy hố này xuất hiện, người dân đã lập vật cản để cảnh báo người đi đường và báo cho cơ quan chức năng. Quá trình kiểm tra cho thấy bên trong hố này có dấu hiệu bị bục và đã rộng hơn 3m. Nguyên nhân xuất hiện hố được cho là do vỡ cống khiến lòng đất bị rỗng, gây ra hiện tượng sụt lún.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tới khắc phục sự cố để miệng “hố tử thần” ở TP.HCM không rộng thêm. Gần chục công nhân và xe múc cũng được điều đến hiện trường để sửa chữa mặt đường, báo VnExpress đưa tin.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus