Thứ năm, 07/12/2023 | 01:14
RSS

HLV U23 Saudi Arabia tự tin trước trận gặp U23 Việt Nam

Chủ nhật, 12/06/2022, 11:20 (GMT+7)

“Chúng tôi có ít ngày nghỉ hơn. Nhưng chất lượng cầu thủ của chúng tôi rất tốt và chắc chắn U23 Việt Nam sẽ vất vả”, HLV của U23 Saudi Arabia cho hay.

Buổi họp báo trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia diễn ra vào lúc 14h chiều (11/6, giờ Việt Nam). HLV Saad Alshehri - U23 Saudi Arabia chia sẻ: “Hy vọng đó sẽ là một trận đấu tốt. Chúng tôi tôn trọng Việt Nam nhưng sẽ thi đấu để vào bán kết. Giờ tôi đã có đủ 23 cầu thủ, mọi thứ đều tốt.

Tôi hạnh phúc vì các cầu thủ đã ở đây. Nhưng đội còn nhiều cầu thủ khác cũng tốt. Họ sẽ tiếp tục làm quen với đội và có thể vào sân ở hiệp hai.

U23 Việt Nam là đội bóng chất lượng cao. Họ xứng đáng đi tiếp. HLV người Hàn Quốc tổ chức tốt. Chúng tôi sẽ xem thích ứng thế nào với đội bóng này, cũng như chiến thuật của họ.

U23 Việt Nam có phong cách chơi bóng giống Hàn Quốc. Cầu thủ nhanh, khéo léo, phối hợp tốt và phòng thủ tốt. Chúng tôi có ít ngày nghỉ hơn. Nhưng chất lượng cầu thủ của chúng tôi rất tốt và chắc chắn U23 Việt Nam sẽ vất vả.

Cầu thủ Hamed Al-Ghamdi: “Chúng tôi đã là đội bóng tốt nhất vòng bảng. Toàn đội sẽ tập trung, giữ bóng, không cho đối thủ chơi như cách họ mong muốn. Chúng tôi sẽ hướng lên phía trước và tấn công”.

HLV U23 Saudi Arabia tự tin trước trận gặp U23 Việt Nam
HLV U23 Saudi Arabia tự tin trước trận gặp U23 Việt Nam

U23 Saudi Arabia sở hữu đội hình đồng đều với nhiều cầu thủ sở hữu kỹ thuật tốt cùng tư duy chơi bóng hiện đại, nổi bật trong số đó là tiền vệ Ayman Yahya. Ayman Yahya sinh ngày 14/5/2001, gốc Yemen, trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Al-Nassr. Anh gia nhập CLB từ năm 7 tuổi và hiện vẫn thuộc biên chế của đội bóng này.

Ayman Yahya là tiền vệ trụ cột của U23 Saudi Arabia ở VCK U23 châu Á, cầu thủ này sở hữu 2 pha lập công ở vòng bảng, chiếm gần 30% số bàn thắng của U23 Saudi Arabia ở vòng bảng. Điểm mạnh của Ayman Yahya là tầm hoạt động rộng và khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí. 

Cầu thủ này có thể chơi tốt ở hai cánh nhờ tốc độ tốt và thể lực tuyệt vời kèm với đó là tuy duy chiến thuật thuộc hạng xuất sắc. Đây là chân sút mà hàng thủ của U23 Việt Nam phải đặc biệt lưu tâm.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại