Thứ bảy, 28/05/2022 | 12:13
RSS

HLV U23 Philippines: ‘Trời mưa đã giúp chúng tôi cầm hòa Việt Nam’

Thứ hai, 09/05/2022, 11:50 (GMT+7)

HLV Norman Salo Fegidero của U23 Philippines tỏ ra hết sức vui mừng khi các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ cầm hòa U23 Việt Nam để có được ngôi đầu bảng A sau lượt trận thứ 2.

U23 Việt Nam bắt đầu trận đấu với U23 Philippines thế trận quen thuộc, áp đảo hoàn toàn đối phương. Trước đối thủ được đánh giá thấp hơn, Tiến Linh và các đồng đội kiểm soát bóng tốt hơn trận trước với tỷ lệ cầm bóng tới 70%.

Trước sức ép nghẹt thở của U23 Việt Nam U23 Philippines tỏ ra rất "biết người biết ta" khi chủ động sắm vai "cửa dưới", nỗ lực chơi tốt ở phần sân nhà trước khi nghĩ đến việc tiếp cận khung thành của thủ môn Văn Toản và họ đã thành công với chiến thuật của mình khi cầm hòa đội chủ nhà với tỷ số 0-0 và có được ngôi đầu bảng A sau hai lượt trận (xếp trên U23 Việt Nam nhờ hơn chỉ số phụ).

HLV Norman Salo Fegidero của U23 Philippines tỏ ra hết sức vui mừng khi các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ, ông chia sẻ trong buổi họp báo sau trận: "Với chúng tôi đây là trận đấu thành công bởi U23 Việt Nam một trong những đội mạnh nhất bảng đấu, thậm chí là ở tầm giải đấu".

HLV U23 Philippines vui mừng khi đội nhà cầm hòa được U23 Việt Nam
HLV U23 Philippines vui mừng khi đội nhà cầm hòa được U23 Việt Nam

Theo tiết lộ của chiến lược gia này, U23 Philippines đã nghiên cứu kỹ lối chơi của U23 Việt Nam, chủ động chơi phòng ngự số đông, qua đó có được trận hòa quý giá cùng ngôi đầu bảng A:

"Chúng tôi đã nghiên cứu chiến thuật của Việt Nam rất kỹ, nên chúng tôi đã có sự điều chỉnh chiến thuật đội để đối phó họ. Trước trận đấu, U23 Philippines đã chuẩn bị chiến thuật phòng ngự. Chúng tôi biết U23 Việt Nam sẽ tấn công, nên phải có biện pháp ứng phó.

Rất khó để phòng ngự trước U23 Việt Nam trong điều kiện bình thường, nhưng trời mưa đã giúp chúng tôi làm điều này tốt hơn. Một trận hòa đã là một thành công rất lớn với chúng tôi", ông Fegidero nói thêm.

HLV U23 Philippines kết lại: "Mục tiêu trước mắt của đội là vào bán kết, nên trận hòa này đã là thành công rất lớn với chúng tôi. Toàn đội sẽ tập trung vào trận đấu tới với U23 Myanmar vào ngày 10/5, đi từng bước để có thể giành vé vượt qua vòng bảng".

Vé vào bán kết vẫn nằm trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo nhưng sau trận đấu này, chắc chắn ông thầy người Hàn Quốc sẽ phải "tinh chỉnh" lại đội hình được đánh giá là "mạnh nhất Đông Nam Á" của mình.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại