Thứ bảy, 28/03/2020 | 15:40
RSS

HLV U23 Australia vẫn ám ảnh về trận thua trước lứa Công Phượng

14-01-2018 08:30:00

HLV U23 Australia đánh giá rất cao U23 Việt Nam khi biết trong độ tuyển có nhiều cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL JMG.

HLV Ante Milicic của U23 Australia cho biết, giới chuyên môn nước này vẫn bị ám ảnh bởi trận thua 1-5 của U19 Úc trước U19 Việt Nam (lứa Công Phượng làm nòng cốt) 5 năm về trước ở vòng loại U19 Châu Á 2014.

HLV Ante Milicic đã lấy kết quả từ cuộc gặp này để nói về đội U23 Việt Nam hiện tại: “Chúng tôi biết đây là một thế hệ cầu thủ rất sáng giá và hứa hẹn của bóng đá Việt Nam. Nòng cốt những cầu thủ ở U23 Việt Nam hiện nay đã từng đụng độ với các cầu thủ chúng tôi cách đây vài năm trong hành trình tìm vé dự World Cup U20 năm 2015 ở New Zealand.

Chúng tôi biết U23 Việt Nam là một đối thủ rất mạnh, họ đã từng thắng chúng tôi rồi. Vì vậy, lần gặp lại này giữa 2 bên đều có nhiều cầu thủ từng đối đầu nhau. U23 Úc không thể đánh giá thấp U.23 Việt Nam”.

Cũng theo ông Ante Milicic: “Sẽ cần có những phân tích và thật hết sức cẩn trọng. Những gì chúng tôi đã thực hiện một cách chính xác và dứt khoát ở trận gặp U23 Syria (thắng 3-1), thì nay chúng tôi cũng sẽ đặt mọi quan tâm lớn như vậy đến đối thủ U23 Việt Nam.

HLV U23 Australia chưa thôi ám ảnh về trận thua trước  lứa Công Phượng
HLV U23 Australia chưa thôi ám ảnh về trận thua trước lứa Công Phượng. Ảnh: VTV

Chúng tôi phải chơi hết sức tập trung thì mới mong có chiến thắng. U23 Úc phải thi đấu với nỗ lực tối đa, bởi U23 Việt Nam đã cho thấy họ là đối thủ rất khó chịu qua trận gặp U23 Hàn Quốc vừa rồi”.

Tiền đạo của U23 Việt Nam Nguyễn Công Phượng, người rất có duyên ghi bàn vào lưới Australia đặt mục tiêu sẽ ghi bàn vào lưới U23 Úc ở trận chiến chiều nay.

“Cách chơi của U23 Việt Nam thế nào trong trận đấu tới sẽ do Ban huấn luyện chỉ đạo. Còn với tôi, chơi ở vị trí nào, tiền đạo cắm hay chạy cánh, thậm chí hậu vệ cũng phải cố gắng chơi tốt nhất có thể.

U23 Australia là đội bóng cực mạnh, vượt trội U23 Việt Nam về nhiều mặt. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức mình. Tôi có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Australia. Lúc này, không riêng gì tôi mà các đồng đội ở U23 Việt Nam luôn có niềm tin làm được điều gì đó”, Công Phượng tự tin nói.


Màn trình diễn của Công Phượng trước U23 Hàn Quốc. Nguồn: Hight Light

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN