Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:33
RSS

HLV Park Hang Seo tiết lộ thời điểm bàn bạc hợp đồng với VFF

Thứ bảy, 09/07/2022, 07:51 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo sẽ ủy thác người đại diện tiến hành đàm phán hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong thời gian tới.

“Tôi sẽ để người đại diện đàm phán hợp đồng, dự kiến vào tháng 10. Tôi không ngừng nỗ lực để lại một di sản cho người kế nhiệm. Một ngày nào đó, người ấy sẽ tiếp quản vai trò của tôi", HLV Park chia sẻ với Joongang hôm 7/7.

Hợp đồng của ông Park với VFF sẽ kết thúc vào tháng 1/2023 nên đôi bên dự định sẽ cùng ngồi lại đàm phán vào tháng 10. Đây cũng là khoảng thời điểm trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng trong năm nay của đội tuyển Việt Nam. Đoàn quân áo đỏ quyết tâm lên ngôi vô địch sau khi đã để mất danh hiệu này vào tay Thái Lan ở AFF Cup 2020.

Về mục tiêu này, HLV Park Hang Seo từng thổ lộ: “Tôi thất vọng khi không thể đưa tuyển Việt Nam vào chung kết ở AFF Cup 2020. Vì thế, mục tiêu của tôi là đi đến trận đấu cuối cùng AFF Cup 2022”.

Sau SEA Games 31, HLV Park đã dừng công việc ở U23 Việt Nam, nhường lại vị trí HLV trưởng cho ông Gong Oh-kyun để tập trung cho đội tuyển quốc gia. Trong trường hợp HLV Park tiếp tục gắn bó bóng đá Việt Nam, ông sẽ cùng đội chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Nếu chia tay, AFF Cup 2022 có thể sẽ là giải đấu cuối của chiến lược gia này với tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thời điểm bàn bạc hợp đồng với VFF
HLV Park Hang Seo sẽ bàn bạc hợp đồng với VFF trước thềm AFF Cup 2022

Vừa qua, HLV Park Hang Seo được mời tham dự Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30 và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị. Tại diễn đàn, HLV Park Hang Seo bày tỏ:  "Với tư cách là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, tôi luôn tôn trọng văn hóa và thuần phong mỹ tục của đất nước này. Tháng 10/2022 là tròn 5 năm tôi làm việc ở Việt Nam. Có thể, một lúc nào đó, tôi sẽ chia tay mảnh đất này.

Công việc của một HLV luôn được đánh giá dựa trên kết quả. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp, phải không? Điều mấu chốt là tôi và BHL ĐTQG Việt Nam có thực sự cần thay đổi hay không. Nếu cần thiết phải làm điều đó thì việc xa nhau là tất yếu, chuyện tôi ra đi là đương nhiên để dành cho cho người mới đến.

Nhưng tôi nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều điều phải làm ở Việt Nam. Mục tiêu của tôi là cùng ĐT Việt Nam vào đến chung kết AFF Cup diễn ra vào cuối năm và cố gắng giành chiến thắng lần nữa”.

 

Đại Trí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại