Thứ ba, 17/05/2022 | 07:10
RSS

HLV Park Hang Seo phủ nhận chủ động 'né' Thái Lan ở bán kết SEA Games

Thứ hai, 09/05/2022, 06:54 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV Park Hang Seo khẳng định không toan tính hòa U23 Philippines để tránh Thái Lan ở bán kết.

Được đánh giá cao hơn đối thủ khá nhiều và kiểm soát thế trận trong suốt 90 phút nhưng U23 Việt Nam đã để cho U23 Philippines cầm hòa với tỷ số 0-0. Qua đó chỉ có được vị trí thứ 2 bảng A sau lượt trận thứ 2 và nhường ngôi nhất bảng cho chính đối thủ.

Ở lượt trận đầu tiên của bảng B, U23 Thái Lan đã bất ngờ để thua 1-2 U23 Malaysia. Điều này đã dấy lên lo ngại về việc "Voi chiến" sẽ chỉ đứng nhì bảng và có thể chạm trán U23 Việt Nam ngay từ bán kết và đội chủ nhà đã chủ động né đối thủ. Tuy nhiên với phát biểu của HLV Park Hang Seo U23 Việt Nam không hề có toan tính cho điều này.

Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV Park Hang Seo khẳng định không toan tính hòa U23 Philippines để tránh Thái Lan ở bán kết: "Tôi không hề có tính toán nào để thua hay hòa trận đấu này. Kết quả hòa tuy không phải tốt nhất nhưng đây là trận đấu đối phương đã gây ra nhiều khó khăn cho U23 Việt Nam. Đội sẽ có vài ngày nghỉ trong thời gian sắp tới và tôi cùng các trợ lý sẽ lên phương án để cải thiện phong độ cầu thủ.

Kết quả hòa không thể làm tôi hài lòng. Đối thủ đã chơi phòng ngự dày đặc và đây là cơ hội để U23 Việt Nam thử nghiệm chiến thuật khi gặp phải vấn đề này trong những trận đấu sắp tới. Trong bóng đá luôn luôn xuất hiện những biến số nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện điều này trong tương lai".

HLV phủ nhận chủ động né Thái Lan ở bán kết SEA Games
HLV phủ nhận chủ động 'né' Thái Lan ở bán kết SEA Games sau trận hòa U23 Philippines

Ở trận đấu vừa diễn ra trên sân Việt Trì, U23 Philippines, mặc dù thiếu một cầu thủ quá tuổi vì do lý sức khỏe nhưng các cầu thủ đã chơi rất rát, với lối chơi toàn diện, đi bóng đa dạng, khả năng tấn công giữa sân tốt, có đường bóng dài, bổng, phối hợp tốt, nhất là bộ đôi đá cánh chơi rất hay…, đã nhiều gây nguy hiểm cho khung thành U23 Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, dù sở hữu nhiều cơ hội nhưng trong một ngày hàng công quá vô duyên, U23 Việt Nam đã không thể một lần chọc thủng lưới đối thủ. Đây cũng là điều mà đội bóng áo đỏ phải cải thiện trong thời gian tới.

Sau trận đấu với U23 Philippines, U23 Việt Nam được nghỉ ở lượt trận tiếp theo và sẽ chạm trán U23 Myanmar vào ngày 13/5. Ở trận đấu này, Tiến Linh và các đồng đội buộc phải giành chiến thắng nếu muốn có cơ hội góp mặt ở vòng bán kết.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại