Thứ tư, 28/07/2021 | 15:22
RSS

HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam?

Thứ hai, 15/03/2021, 15:17 (GMT+7)

Theo chia sẻ từ HLV Mai Đức Chung, ông Park Hang Seo đang có ý định nhận quốc tịch cũng như mở Học viện bóng đá ở Việt Nam.

Tương lai của HLV Park Hang Seo đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ Việt Nam bởi chiến lược gia Hàn Quốc cũng đang nhận được mời từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và cả các đội bóng K.League trong thời gian gần đây.  Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF còn thời hạn 1 năm kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm nữa nếu đôi bên đạt được thỏa thuận thống nhất. Mới đây, HLV Mai Đức Chung tiết lộ HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam trên trang Người đưa tin:

"Đây là nguyên văn lời ông Park nói: “Cần thiết ấy, thì tôi sẽ nhập quốc tịch Việt Nam luôn. Tôi rất muốn có quốc tịch Việt Nam và phải làm bằng được trong thời gian tới. Ước nguyện của tôi là sau này, khi không làm HLV ĐT Việt Nam nữa, tôi vẫn muốn làm công tác đào tạo trẻ ở đất nước này", HLV Mai Đức Chung tiết lộ.

"Nói thẳng luôn là nếu ông ấy cứ ở Hàn Quốc vậy, thì sẽ chẳng bao giờ có một Park Hang Seo của ngày hôm nay, chẳng người Việt Nam biết tới ông ấy cả. Chính vì vậy, hành động muốn được có quốc tịch Việt Nam tôi đánh giá là quá tình cảm và sâu sắc, trọn vẹn chữ tình với ông Park và bóng đá Việt Nam", ông Chung khẳng định.

HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam?
HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam

Trước thông tin, HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch và gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, phía đại diện LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng: "LĐBĐ Việt Nam hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin về chuyện ông Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch. Phía chúng tôi cũng xin không nói quá nhiều về thông tin này", ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, trả lời báo giới.

Cũng liên quan tới HLV Park Hang Seo, chia sẻ với Next Sport trong buổi phỏng vấn sáng nay, thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đã hé lộ một số kế hoạch về các đợt tập trung của ĐTQG cũng như ĐT U22 Việt Nam sắp tới. Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cũng chia sẻ ông đang ấp ủ dự định mở Học viện bóng đá mang tên Park Hang Seo tại Việt Nam.

"Tôi sẽ mở học viện bóng đá Park Hang Seo. Tôi rất mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi dự tính sẽ mở Học viện tại cả 3 miền", ông Park cho hay.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại