Thứ tư, 04/08/2021 | 12:29
RSS

HLV Park Hang Seo không được liên lạc với tuyển Việt Nam

Thứ hai, 14/06/2021, 08:55 (GMT+7)

Do dính án treo giò, HLV Park Hang Seo không được chỉ đạo các học trò ở trận gặp UAE và cũng không được vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật - bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị.

Ở trận thắng Malaysia cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã bị trọng tài rút thẻ vàng từ trọng tài chính điều khiển trận đấu vì bảo vệ học trò. Với tấm thẻ vàng thứ hai này, HLV Hàn quốc sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE sắp tới.

Theo quy định của AFC, với việc không được chỉ đạo các học trò ở trận gặp UAE thì HLV Park Hang Seo bị cấm vào phòng thay đồ, xuất hiện ở đường hầm sân vận động, khu vực kỹ thuật - bao gồm cả khu vực dành cho cầu thủ dự bị.

Ngoài ra thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng không được vào các khu vực tiếp giáp với mặt sân thi đấu. Không được phép liên lạc hay tiếp xúc với bất cứ người nào liên quan đến trận đấu bằng bất cứ hình thức nào.

Không được tham dự họp báo sau trận và các hoạt động truyền thông liên quan được tổ chức trong sân. Nhiều khả năng trợ lý Lee Young Jin sẽ thay HLV Park trực tiếp chỉ đạo ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo không được liên lạc với tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo không được liên lạc với tuyển Việt Nam

Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam xây chắc ngôi đầu với 17 điểm sau 7 trận, trong khi đó UAE đang xếp ở vị trí thứ 2 với 15 điểm. Chỉ cần có điểm trước ĐT UAE ở lượt đấu cuối, đội bóng áo đỏ sẽ đi tiếp vào vòng loại cuối cùng với vị trí nhất bảng G, không cần quan tâm tới kết quả những bảng đấu còn lại.

Nếu ĐT Việt Nam thua ĐT UAE ở lượt đấu cuối, thầy trò Park Hang Seo sẽ xếp ở vị trí nhì bảng với 11 điểm (trừ 6 điểm ở hai trận gặp đội cuối bảng là Indonesia) chúng ta phải chờ vào thành tích của các đội bóng xếp ở vị trí thứ 2 ở các bảng đấu khác để biết mình có vào vòng loại thứ 3 hay không.

Mới đây, Hàn Quốc đã đánh bại Li Băng với tỷ số 2-1 và giành ngôi nhất bảng với 16 điểm. Trong khi đó, Lebanon chấp nhận vị trí nhì bảng này với 10 điểm. Như vậy trong trường hợp Việt Nam thua UAE ở vòng cuối, tuyển Việt Nam vẫn hơn Lebanon 1 điểm.

Ở nhóm các đội nhì bảng, chỉ có Oman là chắc chắn giành vé đi tiếp khi giành 12 điểm. Trong khi đó, 6 đội còn lại là Trung Quốc (10 điểm, 5 trận), Lebanon (10 điểm, đá đủ 6 trận), Uzbekistan (9 điểm, 5 trận), UAE (9 điểm, 5 trận), Iran (9 điểm, 5 trận), Jordan (8 điểm, 5 trận) đều có cơ hội cạnh tranh.

Tuyển Việt Nam đã chắc chắn chắn hơn đội nhì bảng F (Kyrgyzstan 4 điểm, 5 trận) dù kết quả lượt cuối cùng bảng này như thế nào. Nếu Trung Quốc thua Syria ở bảng A (thi đấu ngày 16/6), Jordan không thắng được Úc ở bảng B (thi đấu ngày 16/6) và gần như điều này sẽ xảy ra vì Úc quá mạnh.

Ngoài ra, nếu Iraq không thua Iran tại bảng C (thi đấu ngày 15/6) hoặc Uzbekistan không thắng nổi Saudi Arabia (thi đấu ngày 16/6) thì Việt Nam chắc chắn có mặt trong tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại