Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:16
RSS

HLV Park Hang Seo: 'Biết đâu sau này Văn Hậu lại ra nước ngoài thi đấu'

Thứ hai, 13/07/2020, 16:15 (GMT+7)

Mặc dù Văn Hậu đã chính thức về nước sau những tháng ngày phiêu lưu trời Âu nhưng HLV Park Hang Seo nói rằng, có thể hậu vệ này lại ra nước ngoài thi đấu.

Sự kiện:
HLV Park Hang Seo

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, Hà Nội FC đã quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước thi đấu ở giai đoạn tới sau khi quá trình đàm phán với CLB bóng đá của Hà Lan không đem lại kết quả tích cực. Như vậy, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức thi đấu trong màu áo Hà Nội FC ở giai đoạn hai của V.League, một sự bổ sung cần thiết nơi hàng thủ trong bối cảnh Duy Mạnh và Đình Trọng chấn thương.

HLV Park Hang Seo cho rằng Đoàn Văn Hậu sẽ còn ra nước ngoài thi đấu
Đoàn Văn Hậu được đồn đoán sẽ tiếp tục ra nước ngoài thi đấu

Trong một chia sẻ mới đây trên báo Tuổi trẻ, HLV Park Hang Seo bất ngờ tiết lộ kế hoạch sử dụng Văn Hậu ở SEA Games 31, giải đấu được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm 2021:

"Tôi chưa nghe chính thức chuyện Văn Hậu trở về Việt Nam và không khoác áo CLB Heerenveen (Hà Lan) nên không thể nói theo ý kiến chủ quan của mình. Tuy nhiên, việc Văn Hậu trở về sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam trong hai giải đấu quan trọng sắp tới cũng như đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021.

Chúng ta không nên nói Văn Hậu thành công hay thất bại khi trở về nước thi đấu. Một cầu thủ khi có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là tốt cho cá nhân cầu thủ đó lẫn cho bóng đá Việt Nam. Văn Hậu vẫn còn rất trẻ nên biết đâu sau này anh ấy lại ra nước ngoài thi đấu thì sao".

Vừa qua HLV Park Hang Seo đã triệu tập các cầu thủ trẻ cho lần hội quân ngắn hạn đầu tiên của năm 2020 của ĐT U22 Việt Nam tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn, lứa cầu thủ trẻ hiện tại không thể so sánh với lứa đàn anh Công Phượng, Quang Hải trước đây.

Đại đa số các cầu thủ trẻ ở đợt tập trung vừa qua đều không được thi đấu tại V.League và hạng Nhất dẫn tới yếu về thể lực và non kinh nghiệm trận mạc.

Được biết, trong các điều khoản ký mới với VFF cách đây nửa năm, HLV Park Hang Seo đã đồng ý giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng SEA Games 21, cùng tuyến Việt Nam vô địch AFF Cup 2020 và góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN