Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:34
RSS

HLV Nguyễn Văn Sỹ: ‘U23 Việt Nam không phải e ngại Thái Lan’

Thứ hai, 16/05/2022, 10:15 (GMT+7)

Khả năng cao ở bán kết, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của chúng ta ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên điều này không khiến HLV Văn Sỹ cảm thấy lo ngại.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thắng U23 Campuchia 5-0, HLV Mano Polking của U23 Thái Lan từng nói: "Chúng tôi không sợ bất cứ ai, kể cả U23 Việt Nam U23 Việt Nam chơi tốt, nhưng U23 Indonesia cũng không hề đơn giản. Cá nhân tôi chưa biết sợ gì. Và tôi cũng chẳng sợ đối thủ nào.

Nếu tránh được U23 Việt Nam, điều đó tốt cho chúng tôi. Tuy nhiên, nếu phải gặp nhau, chúng tôi cũng không ngại họ bởi dù sao cũng chỉ là một trận đại chiến trên sân. U23 Thái Lan cần đánh bại mọi đối thủ để giành HCV SEA Games".

HLV Polking nói về cơ hội lên đầu bảng của U23 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng: "Trước mắt chúng tôi còn một trận với U23 Lào và tôi sẽ cố gắng tận dụng để cầu thủ có thể nghỉ ngơi, hồi phục. Nhưng nếu U23 Malaysia có sai sót, chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội để lên đầu bảng B. Làm được thế thì tránh gặp đội nhất bảng A sẽ tốt hơn".

Với việc vào bán kết với ngôi nhất bảng A, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với U23 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của chúng ta ở khu vực Đông Nam Á. Một đội bóng khá toàn diện ở mùa giải năm nay.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng U23 Việt Nam không phải e ngại Thái Lan
HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng U23 Việt Nam không phải e ngại Thái Lan

Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra khá bình thản trước khả năng này, thuyền trưởng của CLB Nam Định chia sẻ trên trang Dân Trí: "Thật ra U23 Việt Nam không có quyền lựa chọn đối thủ tại bán kết, vì chúng ta đá trước. Vả lại, chúng ta cũng không việc gì phải lựa chọn. Vị thế của U23 Việt Nam hiện tại buộc đối thủ phải lựa và phải tránh chúng ta, chứ không phải ngược lại".

"Đã đặt mục tiêu vô địch thì đừng quan tâm đến việc tránh hay không tránh Thái Lan ở bán kết. Đã đặt mục tiêu vô địch đương nhiên phải thắng hết, nên giờ gặp ai ở bán kết không quan trọng, quan trọng là chúng ta sẽ thể hiện như thế nào" - vị HLV tuyển Nam Định nói.

Sau 4 lượt đấu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, U23 Malaysia (7 điểm/3 trận) chính thức vào bán kết. U23 Thái Lan (6 điểm/3 trận) gần như chắc suất khi U23 Singapore (4 điểm/4 điểm) đã hết cơ hội thi đấu, còn U23 Campuchia (3 điểm/3 trận) có hiệu số bàn thắng quá thấp (-3 so với +9 của Thái Lan).

Ở lượt trận cuối cùng diễn ra ngày 16/5, U23 Malaysia gặp U23 Campuchia vào lúc 16h00 còn U23 Thái Lan gặp U23 Lào vào lúc 19h00 trên sân Thiên Trường. Kết quả hai trận đấu này chỉ có ý nghĩa phân định ngôi đầu bảng B và sẽ tìm ra đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bán kết SEA Games năm nay.

 

Kim Cương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại