Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:59
RSS

HLV Mano Polking khuyên Quang Hải thận trọng khi xuất ngoại

Thứ sáu, 13/05/2022, 16:06 (GMT+7)

Với những gì đã thể hiện ở các giải đấu trong và ngoài nước, Quang Hải đang nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội bóng. Mới đây,HLV Mano Polking đã dành lời khuyên cho Quang Hải.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức nói lời chia tay CLB Hà Nội sau nhiều năm gắn bó. Tiền vệ người Đông Anh được cho là sẽ sang châu Âu thi đấu trong thời gian tới. Mới đây, chia sẻ trên Thanh Niên, HLV Mano Polking đã dành lời khuyên cho Quang Hải: "Theo tôi, Quang Hải là cầu thủ mạnh mẽ hơn. Cậu ấy có khả năng sáng tạo và chơi bóng rất tốt. Bên cạnh đó, những kỹ năng kiến tạo, tạt bóng hay sút xa của tiền vệ này đều rất tuyệt vời…

Việc phát triển của Quang Hải sẽ phụ thuộc vào nơi anh ta đến. Do đó, phải hết sức cẩn thận với một cầu thủ trẻ như anh ta, để không đưa anh ta đến một giải đấu không phù hợp và khiến anh ấy không thể chơi tốt hơn. Quang Hải cần đến một nơi có cơ hội để thi đấu thường xuyên hơn".

"Điều quan trọng tốt là chăm sóc tốt những cầu thủ trẻ như cậu ấy. Đừng đưa Quang Hải tới một nơi không phù hợp với phong cách chơi của cậu ấy. Bởi vì điều đó sẽ kìm hãm sự phát triển của cầu thủ này", HLV tuyển Thái Lan nói thêm.

HLV Mano Polking khuyên Quang Hải thận trọng khi xuất ngoại
HLV Mano Polking khuyên Quang Hải thận trọng khi xuất ngoại

Trở lại với U23 Thái Lan, đội bóng này đang trong thời gian chuẩn bị cho các trận đấu kế tiếp ở vòng bảng SEA Games 31. Đối thủ sắp tới của Voi chiến sẽ là U23 Campuchia. Về trận đấu này, HLV Mano Polking cho biết.

"HLV Keisuke Honda đã thay đổi bóng đá Campuchia. Đội bóng U23 Campuchia là một tập thể trẻ, có tổ chức tốt và có sự trợ giúp đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm. Giáo trình của ban huấn luyện này đã thay đổi hoàn toàn lối chơi của Campuchia. Họ thật sự đã 'lột xác' hoàn toàn. Cầu thủ của họ thi đấu chất lượng, khát khao chiến thắng và rất khác biệt so với trước đây", ông Mano Polking chia sẻ.

Quang Hải đã hết hạn hợp đồng với CLB Hà Nội từ ngày 12/4. Thế nhưng, từ thời điểm đó tới nay, nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Trong thời gian qua, xuất hiện không ít thông tin cho rằng Quang Hải sẽ sang Áo thi đấu cho LASK hoặc Sturm Graz. Mặc dù vậy, cho tới lúc này, chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận về CLB mới của cầu thủ này.

Đại Chí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại