Thứ hai, 06/07/2020 | 04:08
RSS

HLV Mai Đức Chung: Đội bóng của tôi sẽ thi đấu với tinh thần giống như học trò ông Park

Thứ sáu, 26/04/2019, 07:31 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung tự tin cùng đội tuyển U19 nữ Việt Nam thi đấu tốt ở vòng loại hai giải U19 nữ châu Á 2019.

Xuất sắc vượt qua vòng loại thứ nhất giải U19 nữ châu Á 2019,  đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ cạnh tranh tấm vé dự Vòng chung kết với 3 đội tuyển U19 nữ Iran, U19 nữ Hàn Quốc và U19 nữ Lebanon (là chủ nhà của bảng B giải đấu).

Tại cuộc họp báo chính thức trước thềm Vòng loại diễn ra hôm 25/4) ở trụ sở VFF, HLV Mai Đức Chung chia sẻ, các học trò của ông sẽ thi đấu với tinh thần của các đội tuyển nam dưới thời ông Park.

HLV Mai Đức Chung tự tin cùng đội tuyển U19 nữ Việt Nam thi đấu tốt ở VL 2 giải U19 nữ châu Á 2019
HLV Mai Đức Chung tự tin cùng đội tuyển U19 nữ Việt Nam thi đấu tốt ở VL 2 giải U19 nữ châu Á 2019

"Không giống như các đội tuyển ở Vòng loại thứ nhất, các đội tuyển vào đến đây đều là những đội bóng rất mạnh. Đội U19 của chúng tôi có nhiều cầu thủ rất trẻ, có nhiều người mới chỉ 16-18 tuổi nên Vòng loại lần này không khác gì một dịp để chúng tôi học hỏi. Chúng tôi có kế hoạch trẻ hóa đội hình để phục vụ đội tuyển nữ Quốc gia."

"Bóng đá nữ Iran mới phát triển thôi nhưng cũng rất mạnh. Các đội Tây Á có thể hình, sức mạnh tốt, nên họ có rất có tiềm năng cho dù bóng đá nữ của họ đi sau chúng ta nhiều năm. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ không đá chấp đối phương, mà sẽ thi đấu với tinh thần của các đội tuyển nam dưới thời ông Park, đó là luôn tôn trọng đối thủ", ông Mai Đức Chung nhận định trước trận đấu gặp U19 nữ Iran.

"Ở bảng đấu này, cơ hội giành vé vào Vòng chung kết tôi nghĩ là sẽ chia đều cho cả 4 đội. 4 đội tuyển sẽ phải nỗ lực hết sức. Sân nhà sẽ là lợi thế nhỏ cho U19 nữ VN, tôi nghĩ điều đáng ngại nhất là thời tiết thôi."

Lý giải về quyết định triệu tập trở lại Trần Thị Duyên, ông Chung nói:

"Các cầu thủ bóng đá nữ thì luôn cần nhiều thời gian hơn so với các cầu thủ nam. Nếu như các cầu thủ nam chỉ cần 1 năm là đã thay đổi rồi, nhưng nữ thì khác. Duyên cũng như vậy. Tôi cho em nghỉ ở Vòng loại thứ nhất vì muốn để dành em đá Vòng loại thứ hai này. Trần Thị Duyên cần phải tận dụng những thử thách lớn để trưởng thành hơn trong tương lai."

"Chúng tôi không sợ thua, chỉ sợ U19 nữ Việt Nam không có đủ lực lượng để tham gia giải đấu lớn. Đây là lý do tôi để Duyên nghỉ ngơi ở vòng loại thứ nhất."

ngành nghề quan trọng như đàn ông. Vì thế tôi muốn cho cả thế giới thấy những cô gái Iran cũng có thể đá bóng."

Các trận đấu của Bảng B Vòng loại thứ 2 U19 nữ châu Á 2019 sẽ diễn ra tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ ngày 26/4 đến 30/4 


Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN