Thứ bảy, 15/05/2021 | 23:27
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi tiếc vì Công Phượng cuối trận không được vào'

Thứ bảy, 01/09/2018, 19:40 (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải cho rằng nếu Công Phượng vào sân có lẽ Olympic Việt Nam không để tuột mất tấm huy chương đồng ASIAD 2018.

Sự kiện:
ASIAD NĂM 2018

Olympic Việt Nam vừa có trận hòa U23 UAE 1-1 sau 90 phút thi đấu, rồi thua 3-4 ở loạt luân lưu cân não qua đó bỏ lỡ cơ hội giành tấm huy chương đồng ASIAD lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Nói về thất bại đáng tiếc của đội bóng áo đỏ, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên Trí Thức Trẻ:

"Hôm nay chúng ta đã chơi rất quả cảm, rất hay rồi. Chúng ta chơi tấn công, áp đặt họ nhiều nhưng may mắn không đến. Nếu Mạnh đánh đầu trúng thì "ăn" rồi, 2 lần không ai kèm cả. Đó là sự không may mắn. Bạn thì ghi bàn do chúng ta sơ sẩy, chuyền ngang rồi bị bắt. Thôi chúng ta chấp nhận, tất nhiên lỗi là lỗi chung chứ không riêng ai.

Trận hôm nay rất tốt rồi, đây là lần đầu tiên chúng ta tới 1 trong 2 trận cuối của ASIAD 2018. Cục diện trận đấu chúng ta không có gì phải áy náy cả. Thua phạt đền thì thật khó nói. Phạt đền thì cân não mà, chúng ta phải chấp nhận thôi. Trận hôm nay chúng ta chơi thế là tuyệt vời".

HLV Lê Thụy Hải dành lời khen cho Văn Toàn, nhưng tỏ ra tiếc nuối vì Công Phượng không được vào sân:

HLV Lê Thụy Hải tiếc vì Công Phượng không được vào sân

HLV Lê Thụy Hải tiếc vì Công Phượng không được vào sân. Ảnh: Dân Việt 

"Tôi vẫn nói Văn Toàn rất tốt, quả thật đẩy qua háng thì chúng ta mới gỡ được, phải ngẫu hứng, mạnh mẽ. Đôi lúc mình chơi phải quả cảm, dũng mạnh và ngẫu hứng. Những phút cuối tôi muốn có Công Phượng, lúc đó ta cần đột phá, mới có thể tạo nên những quả phạt. Minh Vương đá quả phạt hay quá nhưng chúng ta không may mắn.

Chúng ta khen Quang Hải quá nhiều, nhưng hôm nay Hải thể lực không còn. Quả thua đầu nếu em ấy tích cực khi bị mất, đuổi kì cùng thì chưa đến nỗi. Xem lại thấy rất rõ. Tất nhiên, lỗi tại Dũng chuyền cho Quang Hải quả 5 ăn 5 thua.

Hải chơi tròn vai, còn xuất sắc phải là Văn Quyết. Ít mất và đột biến. Quyết và Toàn là 2 người tôi thấy thật sự hay.

Nhưng ta không nên đánh giá quá cao ai và không nên chê ai. Toàn đội chơi vậy là quá tốt. Quang Hải đá suốt 7 trận liền. Thể lực phải giảm sút. Đội bạn khỏe thế mà còn giảm sút về thể lực. Chúng ta phải hiểu được. Chúng ta đá thế là không có gì phải chê trách.

Tôi chỉ tiếc Công Phượng. Tôi nghĩ Công Phượng vào thì qua người tốt hơn, đột biến hơn là Đức Chinh. Cũng có vài trường hợp Chinh tốt, nhưng lúc cuối họ đuối, xoay trở không tốt thì nên có người như Công Phượng.

Còn hôm nay ta thua, nhưng cũng là lần đầu tiên được đá trận này rồi. Chúng ta cần ghi tên các em. Không có gì phải buồn và ân hận cả. Tất nhiên chúng ta muốn lần đầu tiên có HCĐ nhưng vào đây cũng là lần đầu tiên rồi, cần khen ngợi tinh thần của các em".

HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm rằng đáng khen là cả tập thể, chứ không phải một người đơn lẻ nào:

"Nhân tố thì phải nói tới toàn đội, mỗi trận ông ấy lại thay đổi đội hình trừ phòng ngự. Hàng thủ của chúng ta thì tuyệt vời, không có gì phải buồn cả.

Chúng ta đừng có gì phải áy náy quả, và đừng khen cá nhân nào. Duy Mạnh có hay không, quá hay, Tiến Dũng quá hay, Hậu rất hay... Xuân Mạnh hôm nay chơi hay, bé thế nhưng lên đánh đầu tốt nhưng thiếu may mắn. Nên tôi không muốn khen ai mà khen toàn đội, tinh thần, cách chơi.

Tất nhiên, công lao lớn nhất vẫn phải nói là ông Park, đem lại cho chúng ta nguồn cảm hứng. Nhưng tất nhiên, chúng ta phải có động lực, đoàn kết, quyết tâm thi đấu đúng chiến thuật. Chứ không nên khen cá nhân nào".


Xem thêm: CĐV Thái Lan cổ vũ hết mình cho Olympic Việt Nam trận gặp UAE

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN