Thứ bảy, 04/04/2020 | 07:29
RSS

HLV Jansen và các học trò nhận nhiều chỉ trích vì phong độ tệ hại

26-02-2020 14:46:19

HLV Jansen và các học trò nhận không ít lời chê từ các phóng viên Hà Lan sau chuỗi thành tích nghèo nàn trong thời gian vừa qua.

Heerenveen đang thể hiện phong độ tệ hại khi không thắng 6 trận liên tiếp ở giải VĐQG, đội bóng này dường như chỉ thi đấu một màu với một sơ đồ đội hình và không có sự thay đổi về mặt nhân sự trong những vòng đấu vừa qua.

Khi đến sân Abe Lenstra vào cuối tuần qua và thấy đội hình ra sân của Heerenveen, bản thân tôi cảm thấy hơi thất vọng", phóng viên thể thao Arjen de Boer nói với tờ Omrop Fryslan. 

"Tôi đã mong đợi rằng HLV Jansen sẽ làm gì đó thay đổi bộ khung mà ông ấy vẫn luôn sử dụng. Nếu bạn đá 7 trận liên tiếp (trên mọi mặt trận, một trận ở cúp quốc gia hòa 2-2 và chỉ thắng trên loạt luân lưu - pv) mà không có được chiến thắng nào, đó liệu có thể coi là một bộ khung ổn định và đáng lựa chọn hay không?".

HLV Jansen và các học trò nhận nhiều chỉ trích vì phong độ tệ hại
HLV Jansen và các học trò nhận nhiều chỉ trích vì phong độ tệ hại

Cùng quan điểm trên, phóng viên Roelof de Vries chỉ ra một số cầu thủ thi đấu không thiếu ấn tượng và cần thay thế trong thời gian tới.

"Đây không phải vấn đề chỉ trích hay không mà là việc mọi người thấy điều gì đó không tốt và mong muốn có sự thay đổi để mọi chuyện khá lên. Tôi thấy Heerenveen đã chơi tốt hơn ở trận gặp ADO Den Haag vừa qua, tạo ra được nhiều cơ hội nhưng chỉ là không kết thúc được nó.

Nhìn vào đội hình, tôi nghĩ Ricardo van Rhijn khó có thể tiếp tục đá chính và cả tiền đạo cắm Jens Odgaard cũng nên được thay thế. Nhưng có lẽ HLV Jansen không nghĩ vậy".

Cũng theo phóng viên Arjen de Boer HLV HLV Jansen quá bảo thủ trong việc sử dụng nhân sự dẫn tới hoàn cảnh bi đát của đội bóng này trong thời gian gần đây.

"ADO Den Haag thuộc vào nhóm những CLB yếu ở Eredivisie. Họ không thể chơi bóng mà chủ yếu chỉ dựng xe bus và phòng ngự. Đối đầu với những đối thủ như thế cần phải trao cơ hội cho những cầu thủ chơi sáng tạo, như Rami Hajal và Alen Halilovic ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, Odgaard đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và cậu ta phải được thay thế. Tôi không thể tưởng tượng được vì sao đến bây giờ HLV Jansen vẫn chưa nhận ra điều đó.

Nhưng có lẽ ông ấy sẽ chẳng cất Odgaard lên ghế dự bị đâu. Tôi nghĩ Jansen sẽ lại dùng đội hình y như vậy thôi. Chẳng mong đợi gì. Tôi biết chắc chắn là ông ấy sẽ không thay đổi gì cả".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN