Thứ bảy, 10/12/2022 | 11:45
RSS

HLV futsal Nhật Bản tự tin hạ đẹp Việt Nam ở lượt trận cuối

Chủ nhật, 02/10/2022, 10:45 (GMT+7)

Phát biểu trước lượt trận cuối gặp Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển futsal Nhật Bản Kenichiro Kogure tỏ ra rất quyết tâm.

Sau khi đánh bại Hàn Quốc ở lượt trận thứ 2, futsal Nhật Bản đã sống dậy cơ hội vào tứ kết. Ở lượt trận họ sẽ chạm trán với đội đầu bảng futsal Việt Nam đội đã toàn thắng sau hai lượt trận đầu tiên.

Phát biểu trước lượt trận cuối gặp Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển futsal Nhật Bản Kenichiro Kogure tỏ ra rất quyết tâm: "Đối với chúng tôi, tất cả các trận đấu đều giống như trận chung kết. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà vô địch của vòng chung kết futsal châu Á 2022 và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó.

Trận đấu tiếp theo gặp đội tuyển Việt Nam sẽ rất quan trọng để chúng tôi đi tiếp vào vòng trong. Chúng tôi cảm thấy tự tin và tôi tin tưởng các cầu thủ của mình. Tôi không mong gì hơn một chiến thắng".

Về thành tích bất ổn của đội tuyển futsal Nhật Bản ở giải đấu năm nay, ông Kenichiro Kogure cho hay: “Chúng tôi thực sự đã lên kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ trẻ hơn trong trận đấu đầu tiên nhưng điều đó đã không đúng như dự kiến ban đầu. Tuy vậy, ở trận đấu thứ hai gặp Hàn Quốc, họ chơi thực sự tốt và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện điều tương tự".

HLV futsal Nhật Bản tự tin hạ đẹp Việt Nam ở lượt trận cuối
HLV futsal Nhật Bản tự tin hạ đẹp Việt Nam ở lượt trận cuối qua đó giành vé vào vòng tứ kết

Sau hai lượt trận, tuyển futsal Việt Nam đứng đầu bảng D với 6 điểm. Xếp sau ĐT Futsal Việt Nam ở bảng D đang là Saudi Arabia và Nhật Bản với cùng 3 điểm. Tuy nhiên, Saudi Arabia đứng trên Nhật Bản do đã thắng 2-1 ở trận đối đầu. Còn Hàn Quốc đã chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua.

Nếu thắng hoặc hoà Nhật Bản ở lượt tận cuối, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ lọt vào tứ kết giải châu Á với vị trí nhât bảng D và tránh được “ông kẹ” Iran.  Trong trường hợp ĐT Futsal Việt Nam thua Nhật Bản, còn Saudi Arabia không thắng Hàn Quốc ở lượt trận cuối. ĐT Futsal Việt Nam sẽ đi tiếp với tư cách nhì bảng D, với cùng 6 điểm như Nhật Bản nhưng kém thành tích đối đầu. 

Nếu ĐT Futsal Việt Nam thua Nhật Bản, còn Saudi Arabia thắng Hàn Quốc ở lượt trận cuối. Như vậy, bảng D sẽ xuất hiện tình thế 3 đội có cùng 6 điểm và sẽ tính thành tích đối đầu trực tiếp để chọn ra 2 cái tên đi tiếp.

ĐT Futsal Việt Nam đã thắng Saudi Arabia 3-1, còn Saudi Arabia đã thắng Nhật Bản 2-1, nên thầy trò HLV Diego Giustozzi vẫn có lợi thế khá lớn nếu xuất hiện trường hợp 3 đội có cùng 6 điểm.

ĐT Futsal Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp nếu thua Nhật Bản không quá 3 bàn. ĐT Futsal Việt Nam cũng giữ được ngôi đầu bảng nếu thua Nhật Bản với cách biệt 1 bàn. Đoàn quân của HLV Diego Giustozzi vẫn chỉ dừng bước nếu thua Nhật Bản với cách biệt lớn hơn 3 bàn.

Theo lịch thi đấu lượt trận cuối bảng D, ĐT Futsal Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản lúc 18h00 ngày 2/10, còn Saudi Arabia sẽ gặp Hàn Quốc vào lúc 15h00.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại