Chủ nhật, 31/05/2020 | 07:01
RSS

Hari Won gây tranh cãi về việc đổi trả hàng hóa ở siêu thị

28-04-2020 06:36:54

Chỉ 1 câu hỏi: “Mua hàng ở siêu thị xong, mới 1 - 2 tiếng và còn hoá đơn thì đổi trả được không?”, Hari Won đã tạo ra 1 cuộc tranh cãi trên trang cá nhân.

Những ngày gần đây, Hari Won đã chia sẻ chuỗi câu chuyện "dở khóc dở cười" cùng ông xã trong những ngày nghỉ dịch ở nhà khiến dân tình phải phì cười vì quá lầy và đáng yêu.

Tuy nhiên, mới đây, bà xã Trấn Thành lại khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa khi kể chuyện mua nhầm đồ và đặt 1 câu hỏi: "Hàng mua ở siêu thị, chưa khui thùng và mới mua 1-2 tiếng thì có trả lại được không?"

Hari Won gây tranh cãi về việc đổi trả hàng hóa ở siêu thị
Hari Won gây tranh cãi khi muốn đổi trả hàng đã mua ở siêu thị.

Cụ thể, Hari Won kể cô vừa mua 1 thùng nước ở siêu thị cách đây 1-2 tiếng nhưng khi về nhà mới phát hiện là mua sai, đơn hàng còn đầy đủ giấy tờ nên nữ ca sĩ muốn đổi lại, tuy nhiên phía siêu thị từ chối yêu cầu này. Do không có nhiều kinh nghiệm với những chuyện như thế này, nên Hari Won đã chia sẻ lên trang cá nhân để nhờ dân mạng giải đáp: "Đây có phải là chuyện bình thường và hợp lí không?".

Hari Won gây tranh cãi về việc đổi trả hàng hóa ở siêu thị
Dân mạng tranh cãi nảy lửa sau thắc mắc của bà xã Trấn Thành.

Ngay lập tức, nhiều người đã để lại bình luận, một dân mạng từng là nhân viên thu ngân ở siêu thị cho ý kiến: "Em cũng là từng là nhân viên parrtime ở siêu thị tiện lợi. Hồi lúc em làm thì trường hợp khách mua đồ rồi và có ra hóa đơn luôn rồi thì không có đổi được. Tại vì hàng hóa mỗi loại chỉ khác nhau màu chút xíu mà cùng 1 loại hay gì đó,... thì nó sẽ được tính là sản phẩm khác nhau.

Nhưng cũng tuỳ siêu thị có cho đổi hoặc không, vì nếu khách trả hàng thì phải làm giấy trả hàng rồi cửa hàng trưởng phải giải trình nguyên nhân qua nhiều công đoạn, vì khi sản phẩm ra hóa đơn trên máy thì đã bị trừ số lượng trên hệ thống rồi ạ. Còn trường hợp hàng bên siêu thị bị lỗi thì họ sẽ sẵn sàng đổi cho chị".

Tài khoản khác cũng từng có kinh nhiệm thu ngân cho hay: "Xuất hóa đơn rồi thì không đổi được đâu chị, vì nhân viên không thể sửa hóa đơn trong máy thu tiền được (nếu làm thì rất rườm rà và phức tạp). Em từng làm thu ngân nhà hàng em biết".

Một số khác cũng đồng quan điểm, nói với bà xã Trấn Thành: "Không đổi được chị yêu ơi vì họ nhập hóa đơn rồi"; "Mua siêu thị hình như đâu có được đổi, khi nào mua tiệm tạp hóa quen thì được chị à"; "Không được đổi đâu chị vì khi đã xuất hóa đơn ra rồi thì thủ tục đổi trả rất khó và rườm rà cho nhân viên thu ngân";

"Mua ngoài thì đổi được chứ trong siêu thị thì không được đâu chị! Tại người ta nhập máy mà lỗi là do mình mua nhầm chứ không phải lỗi siêu thị, nên người ta không cho đổi"...

Trước những tranh luận không hồi kết, hội bạn thân Thu Minh và Tiến Luật cũng phải vào cuộc phân định đúng sai. Thu Minh cho biết: "Siêu thị đang sai nhé, phải đổi lại được, trừ khi muốn trả tiền thì không được".

Tiến Luật cũng đồng quan điểm và nghi ngờ do Hari Won nói khó hiểu khiến nhân viên siêu thị không làm đúng yêu cầu: "Đổi được mà, do em nói không rõ hay gì?". 

Hari Won gây tranh cãi về việc đổi trả hàng hóa ở siêu thị
Sau một hồi được hội bạn thân và dân mạng tư vấn, Hari Won tiết lộ đã đổi được hàng.

Sau 1 hồi gây xôn xao, bà xã Trấn Thành tiết lộ mọi việc đã được giải quyết và cô đã được đổi lại hàng. Sau câu chuyện của Hari Won nhiều người cũng nhắc nhở cô nên cẩn trọng kiểm tra hàng hoá để tránh xảy ra những rắc rối tương tự.

Hari Won gây tranh cãi về việc đổi trả hàng hóa ở siêu thị
Sau sự cố này, nhiều người khuyên nữ ca sĩ nên cẩn trọng và kiểm tra kỹ hàng hoá trước khi mua để tránh xảy ra chuyện tương tự.

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN