Thứ hai, 19/04/2021 | 22:47
RSS

Hải Phòng: Từ 15/3 sẽ tổng kiểm tra xe máy lưu thông

Chủ nhật, 14/03/2021, 07:31 (GMT+7)

Công an TP Hải Phòng thông tin, từ 15/3, công an TP Hải Phòng sẽ thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện xe gắn máy, xe mô tô lưu thông trên địa bàn.

Sự kiện:
Hải Phòng

Theo chỉ đạo của Công an TP Hải Phòng, lực lượng CSGT sẽ được huy động tối đa để thực hiện việc tổng kiểm tra người điều khiển các loại phương tiên mô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt tập trung kiểm tra các trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển mô tô, xe máy, xe gắn máy lạng lách đánh võng trên đường; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chở quá số người quy định, tự ý thay đổi thiết kế các loại phương tiện này; điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy cũng như không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Lực lượng CSGT của CA TP Hải Phòng thực hiện việc kiểm tra trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường đô thị do Phòng CSGT phụ trách. Trong đó, các tuyến đường như tỉnh lộ 353, 359, 360, Bùi Viện, Nguyễn Trường Tộ, Lê Hồng Phong, Hồ Sen – Cầu Rào 2, Võ Nguyên Giáp, Lạch Tray, Tô Hiệu, Trần Nguyên Hãn … được xác định là các địa bàn trọng điểm của đợt tổng kiểm tra này. Lực lượng CSGT các quận, huyện thực hiện kiểm tra tại các địa bàn do đơn vị phụ trách.

Hải Phòng sẽ tổng kiểm tra xe máy lưu thông từ 15/3

CSGT Công an Hải Phòng kiểm tra người điều khiển phương tiện giao thông. Ảnh: Công an Hải Phòng

Theo đánh giá của Công an Hải Phòng, hoạt động tổng kiểm tra phương tiện giao thông trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông; chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông do các phương tiện này gây ra; đấu tranh triệt để tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chạy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây mất an ninh, nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Kế hoạch tổng kiểm tra các phương tiện giao thông của Công an TP Hải Phòng diễn ra trong thời gian từ 15/3 đến 14/4.

NAM KHÁNH
Theo Đại Đoàn Kết