Chủ nhật, 17/01/2021 | 09:48
RSS

Hải Phòng phá đường dây đánh bạc 'khủng', thẩm vấn hơn 300 người Trung Quốc

Chủ nhật, 28/07/2019, 10:12 (GMT+7)

Đến 23 giờ ngày 27/7, cảnh sát vẫn tiếp tục lấy lời khai của hàng trăm đối tượng người Trung Quốc liên quan đến đường dây đánh bạc quốc tế cực lớn trong khu đô thị.

Vào khoảng 14 giờ chiều 27/7, khu đô thị Our City (Km9, đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng) bất ngờ bị phong tỏa bởi hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an và Công an thành phố Hải Phòng.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, tại một số biệt thự trong khu đô thị Our City, lực lượng công an đã phát hiện nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động đánh bạc qua mạng internet. Hơn 300 người Trung Quốc được cho là có liên quan đến hoạt động đánh bạc qua mạng internet đã được công an thẩm vấn tại chỗ.

Đến 23 giờ ngày 27/7, cảnh sát vẫn tiếp tục lấy lời khai của hàng trăm đối tượng người Trung Quốc. Hiện, lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng chưa chính thức phát ngôn về vụ việc này, đồng thời, cấm người qua lại, tiếp cận khu đô thị Our Ciy.

Theo những người giúp việc cho các đối tượng người Trung Quốc thì các đối tượng này ở mỗi phòng 5 đến hơn 10 người. Họ ngồi máy tính 24/24 giờ và đảo người liên tục. Phòng có nhiều máy tính và iPad.

Hải Phóng phá đường dây đánh bạc 'khủng',  thẩm vấn hơn 300 người Trung Quốc

Hải Phóng phá đường dây đánh bạc 'khủng',  thẩm vấn hơn 300 người Trung Quốc
Hiện trường vụ việc. Ảnh: VOV & Thanh Niên

Ghi nhận tại hiện trường, khu đô thị Our City nằm trên đường Phạm Văn Đồng, hướng từ Đồ Sơn về trung tâm thành phố Hải Phòng, toàn bộ mặt tiền dài hàng trăm mét bị Công an phong tỏa bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. 

Thông tin ban đầu cho biết, khu đô thị Our City do chủ đầu tư là người Trung Quốc xây dựng cách đây từ gần 10 năm trước, có diện tích 43 ha. Theo như giới thiệu của chủ đầu tư, khu đô thị này vốn đầu tư ban đầu 85 triệu USD, bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn năm sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tuy nhiên từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây chừng 5 năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ, sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc. Đại diện chính quyền sở tại cho biết người lạ rất khó để vào bên trong khu đô thị này.

Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường là Giám đốc CATP Hải Phòng Đại tá Lê Ngọc Châu cùng CBCS được huy động từ rất nhiều phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện lân cận.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN