Thứ ba, 26/05/2020 | 00:41
RSS

Hà Tĩnh: Va chạm với ô tô khiến con gái tử vong, bố bị thương nặng

12-08-2018 12:38:55

Trên đường đi lấy thuốc về, 2 bố con ông Thìn xảy ra tai nạn giao thông khiến người con gái tử vong còn ông Thìn bị thương nặng.

Hà Tĩnh: Con gái tử vong, bố bị thương sau tai nạn giao thông trên đường đi lấy thuốcDi ảnh chị Nguyễn Thị H. Ảnh: Nguyễn Hồng Liên

Sáng ngày 12/8, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Tiến Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết mới đây, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30’ chiều ngày 8/8. Vào khoảng thời gian trên, ông Nguyễn Chỉ Thìn (SN 1964, trú tại xóm Tây Quang Trung, xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) điều khiển xe máy mang BKS: 38F3 – 1030 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A theo hướng từ TP. Hà Tĩnh đi huyện Can Lộc.

Khi lưu thông đến đoạn địa phận xã Tiến Lộc thì xảy ra tai nạn giao thông với một chiếc xe ô tô di chuyển ngược chiều.

Hà Tĩnh: Con gái tử vong, bố bị thương sau tai nạn giao thông trên đường đi lấy thuốc2Ông Nguyễn Chỉ Thìn đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh: Nguyễn Hồng Liên

Vụ tai nạn khiến 2 bố con ông Thìn ngã xuống đường và bị thương nặng. Mặc dù đã được người dân nhanh chóng đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc để cấp cứu nhưng chị Nguyễn Thị H. (SN 1994, con gái ông Thìn) đã tử vong sau đó không lâu.

Về phần ông Thìn, sau vụ tai nạn, do vết thương nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị. Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông Thìn đang chở con gái đi lấy thuốc về thì bất ngờ gặp nạn.

Hà Tĩnh: Con gái tử vong, bố bị thương sau tai nạn giao thông trên đường đi lấy thuốc3Căn nhà nhỏ bé của gia đình ông Thìn. Ảnh: Nguyễn Hồng Liên

Sáng ngày 12/8, trao đổi với PV Đời sống Plus, anh Nguyễn Chỉ Phúc (SN 1997, con trai ông Thìn) cho biết sau khi được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, ông Thìn đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên sức khoẻ vẫn còn yếu nên vẫn đang được tiếp tục điều trị.

“Bố tôi bị chấn thương sọ não, tụ máu não, dập não trán hai bên, gãy xương sườn số 5 và số 10”, anh Phúc cho biết.

Cũng theo thông tin anh Phúc cung cấp, sau khi xảy ra vụ tai nạn, bản thân anh Phúc phải ở lại quê nhà để lo việc hậu sự cho người chị gái trong khi đó người mẹ của anh Phúc là bà Phạm Thị Cúc phải ra bệnh viện Việt Đức để chăm sóc cho chồng.

Hà Tĩnh: Con gái tử vong, bố bị thương sau tai nạn giao thông trên đường đi lấy thuốc4Trước khi bị tai nạn, ông Thìn từng bị sét đánh, nổ bom napan nên sức khoẻ giảm sút. Ảnh: Nguyễn Hồng Liên

Anh Phúc thông tin thêm: “Gia đình tôi có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Bản thân bố tôi cũng không được lành lặn, trước đây, trong khi đi làm rẫy thuê ở Bình Thuận, bố tôi bị quả bom napan phát nổ khiến hình hài không được nguyên vẹn, sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng.

Hiện giờ chi phí điều trị cho bố tôi rất lớn, vượt quá khả năng của gia đình. Tôi cũng mong các mạnh thường quân, cơ quan đoàn thể giúp đỡ để bố tôi được tiếp tục điều trị”.

Được biết, trước đó, anh Phúc đang làm công nhân trong miền nam. Khi vụ việc xảy ra, anh Phúc phải xin nghỉ việc để về quê phụ giúp mẹ chăm sóc cho người bố nằm viện.

Hà Tĩnh: Con gái tử vong, bố bị thương sau tai nạn giao thông trên đường đi lấy thuốc5Ngoài là trụ cột trong gia đình, ông Thìn đang phải chăm sóc người mẹ già hơn 80 tuổi. Ảnh: Nguyễn Hồng Liên

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Chỉ Tùng, Phó chủ tịch UBND xã Tùng Lộc xác nhận thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thìn tại địa phương.

“Gia đình ông Thìn đúng là có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trước kia ông Thìn khoẻ mạnh nhưng sau khi gặp các tai nạn liên tiếp (sét đánh, tai nạn giao thông, nổ bom napan) sức khoẻ ông Thìn giảm sút nghiêm trọng.

Sau khi sinh được người con thứ 4 được 7 ngày, vợ đầu ông Thìn bỗng nhiên mắc bệnh rồi qua đời. Ông Thìn sau đó có đi bước nữa nhưng người vợ thứ 2 của ông thần kinh không được bình thường.

Mặc dù sức khoẻ yếu nhưng ông Thìn vẫn phải đi làm thuê, cuốc mướn và là trụ cột của gia đình. Hiện ông này vẫn đang chăm sóc người mẹ già 80 tuổi và một người em gái bị mắc bệnh tâm thần.

Qua báo đài, chúng tôi cũng mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình được yên tâm điều trị”, ông Tùng thông tin.

Hiện ông Thìn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Mọi sự giúp đỡ đến ông Thìn xin được liên hệ theo số điện thoại của anh Nguyễn Chỉ Phúc (con trai ông Thìn): 0168.845.1705

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN