Thứ hai, 02/08/2021 | 23:28
RSS

Hà Nội: Rà soát khẩn, xét nghiệm COVID-19 mọi người dân có ho, sốt từ 10/7

Thứ hai, 19/07/2021, 11:09 (GMT+7)

Từ nay đến 25/7, Hà Nội sẽ rà soát, xét nghiệm COVID-19 với các trường hợp xuất hiện ho, sốt từ 10/7 mà chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi mắc COVID-19, không cần yếu tố dịch tễ.

Sáng 19/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị hệ y tế dự phòng yêu cầu tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể là từ nay đến 25/7, rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc covid-19 không cần yếu tố dịch tễ, thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10/7.

Phương pháp xét nghiệm sử dụng RT-PCR lấy mẫu gộp thực địa, hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. 

Rà soát khẩn, xét nghiệm COVID-19 mọi người dân có ho, sốt từ 10/7

Ảnh minh hoạ

Sở Y tế cũng yêu cầu rà soát, xác minh người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên, cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày về từ tỉnh, thành phố có dịch. 

Thực hiện lấy mẫu giám sát với người làm nghề lái xe, phụ xe buýt, bán vé xe buýt trên địa bàn thành phố. 

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn chuyên môn, tổ chức thực hiện và đôn đốc các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm tại cộng đồng.

V.Thu
Theo Giadinhnet