Thứ ba, 24/11/2020 | 05:27
RSS

Hà Nam: Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên năm 2020-2021

Thứ năm, 07/05/2020, 10:45 (GMT+7)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên tỉnh Hà Nam năm học 2020-2021, các em học sinh chỉ phải thi 2 môn thay vì 3 môn như trước đây.

UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Công văn số 1195/UBND-KGVX về việc đồng ý chủ trương điều chỉnh môn thi của Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020. Thông tin này được đăng tải trên báo Hà Nam.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý điều chỉnh một số nội dung liên quan tới Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 trên địa bàn tỉnh; số môn thi được điều chỉnh còn 2 môn là Ngữ văn và Toán (điểm cả hai môn thi đều được tính theo hệ số 1 và theo thang điểm 10); điểm sàn trúng tuyển của thí sinh vào các trường THPT không chuyên không thấp hơn 4,8 điểm.

Trong điều kiện học sinh các cấp, trong đó có học sinh lớp 9 chuẩn bị thi tuyển sinh THPT, phải nghỉ học một thời gian dài để phòng chống dịch bệnh covid-19 cùng với chỉ đạo việc rút ngắn khung thời gian năm học, thực hiện tinh giản nội dung chương trình học kỳ 2 của Bộ GD&ĐT, việc điều chỉnh một số nội dung liên quan tới Kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên năm 2020 của UBND tỉnh giúp giảm bớt áp lực ôn thi, dự thi cho học sinh.

Hà Nam: Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh THPT không chuyên\

Ảnh: Báo Hà Nam

Theo dự kiến, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2020 sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 7/2020.

Tại các kỳ tuyển sinh THPT không chuyên những năm học trước của tỉnh, các thí sinh sau khi tốt nghiệp THCS đăng ký dự thi vào 22 trường THPT không chuyên trên địa bàn đều phải làm bài thi viết đối với các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, điểm hai môn Ngữ văn và Toán được tính hệ số 2 còn điểm môn Tiếng Anh được tính hệ số 1, làm căn cứ cho các trường THPT không chuyên thực hiện việc tuyển sinh, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Trước đó, UBND tỉnh giao Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và xã hội chỉ đạo, hướng dẫn nội dung ôn tập kiến thức đảm bảo chương trình giáo dục, kế hoạch năm học 2019-2020 theo đúng chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương; tăng cường đôn đốc, kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cơ sở giáo dục đảm bảo trẻ em, học sinh, sinh viên đi học trở lại an toàn.

UBND các huyện, thành phố, thị xã, Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài nhà trường.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN