Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:48
RSS

H’Hen Niê giải quyết "trong hòa bình" vụ bị lấy ảnh quảng cáo thuốc nhạy cảm gây tranh cãi

Thứ bảy, 05/06/2021, 07:09 (GMT+7)

Không ít người hâm mộ cho rằng, Hoa hậu H’Hen Niê giải quyết sự việc lần này quá nhẹ nhàng. Cô cần mạnh tay xử lý để tránh việc bị sử dụng hình ảnh trái phép.

Vừa qua, H'Hen Niê gây chú ý khi đăng tải bài viết liên quan đến việc bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo sản phẩm. Cụ thể, một doanh nghiệp đã lấy hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 mà chưa có sự đồng ý của cô để quảng cáo thuốc đông y nhạy cảm. H'Hen Niê gửi lời xin lỗi tới những ai đã tin tưởng sản phẩm vì có hình ảnh của cô trên bao bì.

H’Hen Niê giải quyết trong hòa bình vụ bị lấy ảnh quảng cáo thuốc nhạy cảm gây tranh cãi

H'Hen Niê bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo thuốc đông y nhạy cảm. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê đã thông báo kết quả sự việc tới công chúng. Người đẹp cho biết, vụ việc đã được xử lý êm đẹp, không truy cứu thêm. Phía H'Hen Niê yêu cầu đơn vị sản xuất thuốc gỡ toàn bộ hình ảnh của cô trên bao bì sản phẩm. Doanh nghiệp này cũng không được dùng cộng đồng Ê-đê để quảng cáo sản phẩm này. Đơn vị sản xuất thuốc cũng cam kết chấm dứt sử dụng hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để quảng cáo thuốc nhạy cảm.

Thông qua trang fanpage chính thức, H'Hen Niê thông báo: "Hen gửi lời cảm ơn cả nhà vì vụ việc sử dụng hình ảnh của Hen trong việc quảng cáo mà không có sự đồng ý của Hen. Sau khi đăng tin được sự giúp sức của mọi người cùng sự phối hợp với công ty bên Hen thì đã tìm ra được doanh nghiệp đã sử dụng hình ảnh của Hen (Hen xin phép không nhắc tên sản phẩm này nữa).

H’Hen Niê giải quyết trong hòa bình vụ bị lấy ảnh quảng cáo thuốc nhạy cảm gây tranh cãi

Hoa hậu H'Hen Niê thông báo tới người hâm mộ sau khi giải quyết sự việc với đơn vị sản xuất thuốc nhạy cảm sử dụng hình ảnh của cô trái phép. (Ảnh chụp màn hình FBNV).

Hen cũng xin chia sẻ cách mà công ty bên Hen giải quyết là mong muốn đưa đến sự hòa giải và giải quyết nội bộ, không truy cứu thêm và mong muốn doanh nghiệp gỡ hết hình ảnh của Hen được đính trên sản phẩm cả chai và bao bì. Thêm một cái nữa là vì doanh nghiệp này có nguồn gốc là ở phía Bắc, không thật sự hợp lý và không liên quan khi dùng cộng đồng Ê-đê để PR cho sản phẩm này. Hen cũng mong muốn bên này cũng không lạm dụng sự tin cậy của người dùng dành cho cộng đồng người Ê Đê như thế!".

H'Hen Niê giải thích thêm về quyết định giải quyết mọi việc trong hòa bình: "Khi nghe sự hối lỗi của bên doanh nghiệp và cam kết chấm dứt việc dùng hình ảnh của Hen thì Hen cũng rất vui vì sự thấu hiểu mà doanh nghiệp dành cho Hen. Hen cũng sẵn sàng bỏ qua mọi sự từ phía sử dụng hình ảnh của Hen. Vậy nên, nếu thời gian tới mà Hen có nhận được tin từ phía khán giả mà bên doanh nghiệp vẫn tiếp tục quảng cáo và sử dụng hình ảnh của Hen thì lúc đó Hen xin phép nhờ sự giải quyết của cơ quan chức năng nhé!".

H’Hen Niê giải quyết trong hòa bình vụ bị lấy ảnh quảng cáo thuốc nhạy cảm gây tranh cãi

H'Hen Niê gây tranh cãi vì cách xử lý "trong hòa bình" vụ bị sử dụng hình ảnh quảng cáo thuốc.

Cuối cùng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gửi lời cảm ơn tới cộng đồng mạng để giúp đỡ cô trong sự việc này. Cô không quên nhắn gửi tới đơn vị sản xuất thuốc nên nâng cao chất lượng sản phẩm và làm việc có tâm, theo đúng pháp luật

Cách giải quyết sự việc của H'Hen Niê nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cảm thấy chưa thỏa đáng. Một số khán giả cho rằng, doanh nghiệp sản xuất thuốc đông y này đã vì lợi nhuận mà bán những sản phẩm sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng trái phép để quảng cáo thì cần phải xử lý mạnh tay hơn. Bởi, hành động này gây nguy hiểm tới người tiêu dùng và để tránh trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Châu Anh
Theo Dân Việt