Thứ bảy, 25/06/2022 | 18:46
RSS

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

Thứ tư, 24/02/2021, 12:41 (GMT+7)

NSND Trung Anh sẽ thay NSND Hoàng Dũng hóa thân thành vai ông Phương trong "Trở về giữa yêu thương". Thông tin này đã khiến người xem vừa xúc động vừa mong chờ vì cả 2 nghệ sĩ gạo cội đều được khán giả yêu mến.

Trên mạng xã hội những ngày qua đều xôn xao thông tin NSND Trung Anh sẽ thay NSND Hoàng Dũng đóng trọn vai diễn ông Phương trong "Trở về giữa yêu thương". Ngoài những lời chia buồn xúc động về sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng, khán giả còn lạc quan bình luận: "Cuối cùng ông trùm Phan Quân đã nhờ Lương Bổng hoàn thành nốt việc còn lại của mình".

NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh là 2 gương mặt gạo cội của nền sân khấu điện ảnh Việt Nam Họ gắn bó với nhau qua 2 phim đình đám trong thời gian gần đây là "Người phán xử" và "Về nhà đi con". Mối quan hệ của họ khiến khán giả rất trân trọng, trên phim lẫn ngoài đời cả 2 đều rất hiểu nhau.

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

NSND Hoàng Dũng và NSND Trung Anh trong "Về nhà đi con".

NSND Trung Anh được tin tưởng sẽ làm trọn vẹn vai diễn ông Phương trong "Trở về giữa yêu thương". Ông là gương mặt thân quen với khán giả, ai ra đường cũng gọi ông là "bố Sơn xoăn" sau "Về nhà đi con".

Không chỉ nổi tiếng với "Lương Bổng", "bố Sơn", từ nhiều năm trước NSND Trung Anh đã giành giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim Việt Nam nhờ bộ phim "Những đứa con của làng". Ông còn gây ấn tượng bởi những bộ phim truyền hình: Nếp nhà, Những công dân tập thể, Hoa cỏ may, Hôn nhân trong ngõ hẹp, Ngự lâm không kiếm...

Ngoài xuất hiện trên sóng truyền hình với những bộ phim hay chất lượng, NSND Trung Anh còn trở thành một diễn viên gạo cội trong làng kịch Việt Nam. Nam nghệ sĩ không chỉ được bạn bè đồng nghiệp nể trọng mà ông còn khiến khán giả yêu mến bởi gương mặt khắc khổ nhưng chất chứa tình cảm.

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

NSND Trung Anh sẽ thay NSND Hoàng Dũng hóa thân thành ông Phương trong "Trở về giữa yêu thương" phần 2.

Thành công trong sự nghiệp được bạn bè đồng nghiệp nể phục nhưng cuộc sống thời thơ ấu của ông vô cùng ám ảnh. Cụ thể, theo lời kể của NSND Trung Anh khi mới 7 tuổi ông đã phải chứng kiến 3 người phụ nữ mà ông yêu quý nhất trong gia đình là mẹ, dì và chị gái thiệt mạng trong một trận đánh bom. Khi ấy đám tang của 3 người phải nhờ họ hàng làng xóm làm giúp bởi cả gia đình chỉ còn một mình nam nghệ sĩ. Trong khi đó bố và anh trai thứ 2 ở Hà Nội, anh cả ở Trung Quốc nên không ai biết gì về biến cố lớn của gia đình ấy.

Sau đám tang, ông cùng với người bà con vượt hơn 400km ra Hà Nội tìm cha và anh trai cả. NSND kể về cuộc hành trình trong thời chiến của cậu bé 7 tuổi ấy vô cùng gian nan, phải vừa đi vừa nấp chui rúc trong những đống rơm, đống cỏ ven đường không biết bao nhiêu ngày tháng, ăn uống vô cùng kham khổ. NSND Trung Anh kể rằng khi ấy cũng không còn nhớ nổi chuyến đi đó kéo dài trong bao lâu, chỉ biết cứ thế đi bao giờ đến được thì đến.

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

NSND Trung Anh và vợ.

Hiện tại, cuộc sống của ông đã đổi khác hơn xưa. Ông sống bình yên bên gia đình nhỏ và hạnh phúc với những gì đang có. Được biết, NSND Trung Anh lấy vợ khi đã 37 tuổi, vợ trẻ, đẹp kém 10 tuổi và giờ họ đã có với nhau hai mặt con. Ông kể về vợ với một tình cảm trìu mến và yêu thương. Cuộc sống diễn viên thời gian thì nhiều mà tiền lương thì ít nhưng vợ ông chưa một lời kêu ca.

Và vì thương chồng đam mê nghệ thuật nên tài chính trong nhà vợ ông trở thành trụ cột. NSND Trung Anh tâm sự: "Cô ấy lặng lẽ gánh vác công việc gia đình. Từ việc đưa con đi học, đón con về cũng một mình cô ấy đảm nhận. Chúng tôi có 2 cháu. Việc chăm lo con cái, đúng là đôi khi tôi hơi lơi là. Mọi việc, vẫn một mình vợ tôi lo, để tôi có thời gian đi đóng phim, hay tập vở kịch mới". NSND Trung Anh cũng thừa nhận rằng, vợ chính là hậu phương vững vàng của ông.

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

Gương mặt thân quen thay NSND Hoàng Dũng trong 'Trở về giữa yêu thương' là ai?

Gia đình đủ nếp tẻ của NSND Trung Anh.

Cuộc sống của NSND Trung Anh giờ đây viên mãn hơn. Đến nay, vợ chồng NSND Trung Anh đã có với nhau một trai một gái, con trai ông tên Tiến Việt, hiện đang đi du học, trước đó cậu bé đã có 1 năm học ở trường Đại học Bách khoa; Trong khi con gái út tên Thục Anh, đang học cấp ba. Nói về các con, "ông Sơn" tâm sự rằng có lẽ vì thấy bố vất vả nên từ bé, các con không muốn theo nghệ thuật.

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội