Thứ tư, 08/12/2021 | 04:59
RSS

Giúp chàng 'tự sướng' bằng tay không ngờ mắc bệnh nguy hiểm

Thứ sáu, 03/01/2020, 13:20 (GMT+7)

Một nữ sinh viên dùng tay giúp bạn trai “tự sướng”, không ngờ ngón tay của cô xuất hiện “mụn cóc sinh dục” nguy hiểm.

Hiện nay rất nhiều phụ nữ bị bệnh sùi mào gà do nhiễm virus HPV. Bệnh có những dấu hiệu như là nổi các nốt nhọt mọc thành từng cụm như là mào gà hay bông "súp lơ". Bác sĩ Khoa Phụ sản Trần Bảo Nhân (Bệnh viện Đài Loan) chia sẻ với Ettoday về một trường hợp: Một nữ sinh 22 tuổi vì muốn giúp bạn trai thỏa mãn nên đã dùng tay chăm sóc "cậu bé" của người yêu, không ngờ đầu ngón tay của cô xuất hiện mụn sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà ở tay.

Giúp chàng 'tự sướng' bằng tay không ngờ mắc bệnh nguy hiểm
Mắc bệnh sùi mào gà khi gần gũi người ấy. Ảnh minh hoa

Bác sĩ Trần nói: "Nếu tay vừa mới bị thương mà bị nhiễm vi khuẩn HPV, rất có thể là tiền thân của bệnh ung thư Mộ khi "súp lơ" bị nhiễm bệnh, sẽ phát triển vô cùng nhanh, khoảng 12-24h, virus sẽ tăng lên, khoảng 3-7 ngày sau sẽ xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng.

Bác sĩ đã gặp qua rất nhiều cô gái đến phòng khám và hỏi, thân dưới, trên ngón tay xuất hiện "súp lơ", có phải sau khi nó trưởng thành, sẽ tự rụng hay không? Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, bác sĩ chỉ ra rằng, "súp lơ" không chỉ không tự biến mất, đặc biệt "súp lơ" phát triển chưa hết, càng có nguy cơ mắc ung thư. 

Bác sĩ thường có 2 phương pháp điều trị, một là điều trị phẫu thuật chẳng hạn như đốt điện, hai là dùng thuốc điều trị, áp dụng cho "súp lơ" hạt nhỏ, hoặc "súp lơ" ở trạng thái hình ô.

Bệnh sùi mào gà ở tay thường lây nhiễm trực tiếp qua việc quan hệ tình dục và gián tiếp qua việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh. Dưới đây là một số con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay thường gặp:

- Dùng tay trong quá trình quan hệ với đối tượng nhiễm bệnh sùi mào gà là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở tay chủ yếu.

- Ngoài ra, việc dùng chung các vật dụng cá nhân như: Khăn tắm, đồ lót, bàn chải, bồn cầu… với người bệnh cũng dễ khiến virus HPV - gây bệnh sùi mào gà lây nhiễm sang cá thể mới.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà 

Quan hệ tình dục là con đường lây truyền chính của sùi mào gà, bao gồm cả quan hệ tình dục bằng đường sinh dục thông thường, quan hệ qua đường hậu môn và quan hệ bằng miệng. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh là những người có quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục với bạn tình không chung thủy hoặc không có thói quen sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục…

Do đó, để phòng tránh sùi mào gà, tốt nhất bạn nên quan hệ chung thủy với một bạn tình duy nhất. Người bạn tình này của bạn cũng phải bảo đảm chung thủy, không mắc bệnh lây truyền. Trong trường hợp bạn không làm được điều đó thì tốt nhất nên mang theo bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục, hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng.

Diệu Tâm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN