Đông y cho rằng, bách hợp vị ngọt, tính bình, màu trắng tinh khiết, hương thơm thanh khiết, vị ngọt đậm, là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp với nguồn dinh dưỡng phong phú của mùa thu, là loại thực phẩm quý để giữ gìn sắc đẹp, có tác dụng chữa trị các bệnh về da, làm giảm nếp nhăn.
Theo phân tích dinh dưỡng hiện đại, ăn bách hợp để bồi bổ có chứa nhiều chất protein, chất béo, đường fluctozen, tinh bột, chất xơ, can xi, sắt, vitamin B, vitamin C, nguyên tố giống như củ cà rốt và một số thành phần khác.
Ăn bách hợp để bồi bổ thường xuyên có thể tăng dinh dưỡng cho da, thúc đẩy sự thay đổi mới của làn da, làm cho da trở nên mịn màng giàu tính đàn hồi, làm giảm dần các nếp nhăn trên mặt.
Phương pháp để giữ gìn sắc đẹp của việc ăn bách hợp để bồi bổ có rất nhiều loại để giúp bạn, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp luộc, rán, hấp, xào, đều được.