Thứ tư, 08/07/2020 | 10:20
RSS

Giò phong lan cực hiếm được dân chơi Hải Phòng 'ăn chực nằm chờ' quyết tâm mua với giá 700 triệu

Thứ ba, 21/08/2018, 11:52 (GMT+7)

Người đàn ông Hải Phòng này đã lặn lội vào Huế, ăn chực nằm chờ để mua bằng được giò lan quý.

Giò lan quý được người đàn ông Hải Phòng mua với giá 700 triệu
Một người đàn ông Hải Phòng mua giò lan giá 700 triệu đồng. Ảnh: pháp luật TP.Hồ Chí Minh.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một nông dân ở huyện miền núi Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên- Huế bán được giò phong lan với giá 700 triệu đồng. Người được nói đến là anh Hồ Văn Long (SN 1981, trú tổ 2, thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông).

Anh Long cho biết trên Dân Việt, giò phong lan có giá 700 triệu đồng được anh bán cách đây khoảng 1 tháng. 

Anh Long chơi lan đã nhiều năm và hoa lan anh sưu tầm chủ yếu là các loài lan rừng. Ngoài sưu tầm lan rừng từ nhiều nơi trong nước, anh còn sưu tầm cả lan rừng ở Lào, Campuchia, Thái Lan.

Cơ duyên giúp anh Long sở hữu giò lan 700 triệu đồng đến cách đây 4 năm. Vào thời điểm đó, anh mua số lượng lớn lan giã hạc, còn gọi là lan phi điệp, từ tỉnh Đắk Lắk với giá 280.000 đồng/kg. Sau khi mua số lan này, anh chia nhỏ để trồng tại nhà. Một năm sau, số lan này ra hoa thì anh Long phát hiện có 3 cây lan đột biến gen, trong đó có 1 cây đột biến gen đặc biệt, cho hoa cực lạ, cực hiếm.

Giò lan quý được người đàn ông Hải Phòng mua với giá 700 triệu 2
Cận cảnh vẻ đẹp của giò lan phi điệp đột biến gen khiến nhiều dân chơi mê đắm. Ảnh: Công an Đà nẵng online

Cây lan này có dáng vẻ độc đáo khác tự nhiên về màu sắc, hình dạng hoa, độ dày của cánh. Khuôn bông, cánh hoa, hình dạng lá lan đột biến cũng rất khác biệt so với lan thông thường. Loài lan này mang đến cho người thưởng lãm sự kích thích, hưng phấn, những người trong nghề sẽ cảm nhận được rõ nét nhất.

Anh Long cho biết, giò hoa 5 cánh có mặt hoa đẹp, màu trắng tinh không vẩn chút pha tạp nào, cánh ở đỉnh cân đối, hai cánh vai bay, họng hoa hơi khép, môi tuyết nhẹ, đầu môi hơi nhọn...

Giò lan quý được người đàn ông Hải Phòng mua với giá 700 triệu 3
Anh Hồ Văn Long - chủ nhân cũ của giò lan phi điệp. Ảnh: Dân Việt

Cách đây 2 năm, anh Long đã từng bán một giò lan đột biến gen đặc biệt với giá 70 triệu đồng.

Lần này người mua giò phong lan giá 700 triệu của anh Long là anh Nguyễn Đình Thành ở Hải Phòng.

Do quyết tâm mua bằng được giò lan phi điệp đột biến gen cộng với sợ có dân chơi tới săn lùng mua nên anh Nguyễn Đình Thành đi từ Hải Phòng vào Huế rồi nằm chờ, “đeo bám” tại nhà anh Long tròn một tuần lễ.

Về mức giá khủng 700 triệu cho 1 giò lan, anh Long cho biết, ở miền Trung đây là chuyện chưa từng có. Với số tiền này anh Long sẽ dùng phát triển trang trại, tiếp tục niềm đam mê lan.

Theo anh Long, chỉ sau 1 tuần mua giò phong lan 700 triệu, người khách Hải phòng là anh Nguyễn Đình Thành đã bán cho một người khác ở Hòa Bình với giá 1,1 tỷ đồng.


Xem thêm Clip: Mới 29 Tết lái buôn, nhà vườn đã xả hàng, bán chạy hoa, quất cảnh

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN