Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:09
RSS

Giấu ma túy vào nơi không ngờ tới, đối tượng thản nhiên mời đội 141 kiểm tra

Thứ bảy, 08/06/2019, 14:38 (GMT+7)

Khi bị giữ lại, đối tượng tỏ ra vô cùng bình tĩnh thậm chí còn mời lực lượng làm nhiệm vụ "kiểm tra thoải mái". Tuy nhiên mọi cử chỉ của hắn không thể qua được con mắt nghiệp vụ của các chiến sĩ công an.

Giấu ma túy vào nơi không ngờ tới, đối tượng thản nhiên mời đội 141 kiểm tra
Đồng Văn Chiến - đối tượng giấu ma túy vàò khẩu trang và thản nhiên mời đội 141 kiểm tra. Ảnh: An ninh thủ đô.

Theo thông tin trên An ninh thủ đô, chiều 6/6, Thiếu tá Đào Phan Anh - Đội CSGT số 7 - Phòng CSGT CATP Hà Nội chỉ huy tổ công tác Y14/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Quang Trung -Trần Phú, quận Hà Đông.

Khoảng hơn 14g cùng ngày, một người đàn ông điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện bất thường lưu thông qua khu vực nói trên thì bị tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Tại chốt, người đàn ông tỏ ra rất hợp tác, bình tĩnh và tự tin nói rằng: “Các anh cứ kiểm tra thoải mái cả người và xe…”. Quá trình kiểm tra tư trang và phương tiện, tổ công tác không phát hiện được gì. 

Tuy nhiên, bằng con mắt nghiệp vụ, Thiếu tá Đào Phan Anh nhận thấy yếu tố bất thường ở người đàn ông này. Qua quan sát, Thiếu tá Đào Phan Anh phát hiện trước khi bị mời vào chốt, người này có đeo 1 chiếc khẩu trang nên đã đề nghị kiểm tra chiếc khẩu trang.

Giấu ma túy vào nơi không ngờ tới, đối tượng thản nhiên mời đội 141 kiểm tra 2
Gói ma túy đá được giấu tinh vi trong lớp khẩu trang. Ảnh: pháp luậtxã hội

Kết quả, ẩn trong nhiều lớp khẩu trang là một gói ma túy đá, được giấu rất tinh vi bằng cách nhét vào giữa các lớp vải rồi khâu kín lại. Sau khi xé chiếc khẩu trang, cảnh sát đã thu được gói ma túy đá giấu tinh vi bên trong

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên vẫn tỏ thái độ quanh co, nói rằng "không biết đó là gì", "do bạn đưa cho"... Danh tính người này được làm rõ là Đồng Văn Chiến (SN 1986, trú tại tỉnh Lạng Sơn). Chiến là đối tượng đã có tiền án về tội Giết người, và phải ngồi tù 14 năm. Đối tượng này vừa ra tù hồi năm 2017.

"Kết quả giám định cho thấy, gói tinh thể màu trắng mà Chiến giấu trong khẩu trang là ma túy đá, có khối lượng 0,380 gram. Đây là một trong những cách che giấu ma túy tinh vi nhất mà chúng tôi từng gặp. Song với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, tổ công tác đã phát hiện kịp thời", Thiếu tá Đào Phan Anh cho biết trên Pháp luật và Xã hội.

Sau đó, tổ Y14/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Văn Quán để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Anh (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN