Thứ sáu, 17/01/2020 | 19:51
RSS

Giấu ma túy dưới mái tóc giả không cân xứng, người đàn ông bị tóm gọn

18-07-2019 10:43:16

Những kẻ buôn lậu ma túy càng nghĩ ra nhiều thủ đoạn tinh vi, khó phát hiện thì càng dễ bị lật tẩy bởi lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 16/7 thông báo đã bắt giữ một người đàn ông Colombia vì mang ma túy vào nước này. AFP dẫn thông báo cho biết người đàn ông đi từ thủ đô Bogota của Colombia đến sân bay El Prat ở thành phố Barcelona.

Người này bị cảnh sát chú ý vì tỏ ra hồi hộp, lo lắng trong khi đầu tóc thì phồng lên với kích cỡ không cân xứng.

Cảnh sát yêu cầu cho kiểm tra và sau đó phát hiện đối tượng đội tóc giả, bên dưới có một túi được gói kỹ chứa 503 gram cocaine, ước tính trị giá 30.000 euro (782 triệu đồng).

Giấu ma túy lộ liễu dưới mái tóc giả quá khổ, người đàn ông bị tóm gọn
Ma túy được giấu trong tóc giả đầy lộ liễu. Ảnh: Reuters

Người này bị bắt nhưng cảnh sát không công bố danh tính cụ thể. “Những kẻ buôn ma túy có sự sáng tạo không giới hạn trong việc tìm cách qua mặt lực lượng kiểm soát”, cảnh sát Tây Ban Nha viết trong thông báo.

Hồi tháng 5, cảnh sát Tây Ban Nha cũng đã bắt giữ được 12 thành viên của một nhóm tội phạm Colombia buôn lậu cô-ca-in giấu trong các sản phẩm nhựa trước khi nhóm này kịp chiết xuất thuốc tại 3 phòng thí nghiệm chuyên dụng.

Theo công bố của lực lượng cảnh sát quốc gia, băng nhóm tội phạm này là một gia đình nhiều thế hệ, có khả năng sản xuất hơn 600 kg cô-ca-in mỗi tháng.

Vào tháng 6, một sĩ quan Không quân Brazil đi cùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị bắt tại thành phố Seville, nam Tây Ban Nha sau khi anh ta bị phát hiện giấu 39 kg cô-ca-in.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN