Chủ nhật, 18/04/2021 | 19:00
RSS

Giải cứu 4 trẻ sơ sinh trước khi bị bán sang Trung Quốc

Thứ sáu, 26/02/2021, 16:54 (GMT+7)

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh, thành phố triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, kịp thời giải cứu thành công 4 trẻ sơ sinh trước khi bị bán qua biên giới.

Ngày 26/2, Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho Dân Việt biết, lực lượng công an vừa giải cứu kịp thời 4 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc tạm giữ 4 người mẹ có hành vi bán con. Ban chuyên án cũng xác định thêm 2 người mẹ sắp sinh có thoả thuận bán con khác.

Trước đó, qua theo dõi một thời gian dài, C02 phát hiện đường dây mua bán trẻ sơ sinh có quy mô lớn, ở nhiều tỉnh, thành nên đã lập chuyên án để triệt phá.

Đêm 25/2, các mũi trinh sát của C02 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội và Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Triệu phá đường dây bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc
Các bé sơ sinh được cứu. Ảnh: Thanh Niên

Kết quả, lực lượng đã giải cứu thành công 4 trẻ sơ sinh bị các đối tượng chuẩn bị bán sang Trung Quốc. Cơ quan công an đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho báo Thanh Niên biết đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Trong đêm 25/2 và sáng 26/2, lực lượng công an đã bắt giữ hàng loạt đối tượng có liên quan.

Vụ việc đang được Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và công an các địa phương mở rộng điều tra.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại