Thứ ba, 07/07/2020 | 07:09
RSS

Giải cứu 25 người trốn trong thùng đông lạnh lên phà đi Anh

Thứ tư, 20/11/2019, 20:28 (GMT+7)

Cảnh sát vừa phát hiện 25 người trốn trong thùng đông lạnh của một xe tải chở hàng trên phà Britannia Seaways đang đi từ cảng Vlaardingen, Hà Lan tới Anh.

Giải cứu 25 người trốn trong thùng đông lạnh lên phà đi Anh
Lực lượng y tế đổ xô đến cảng Vlaardingen

Có thông tin cho rằng có một đứa trẻ trong số 25 người di cư, dù điều này vẫn chưa được xác nhận.

"Phà đi được vài km thì thủy thủ đoàn phát hiện ra người đi lậu. Nó đã quay lại cảng. 25 người được đưa ra khỏi phà. Trước đó, thủy thủ đoàn thông báo không có người chết", cơ quan phản ứng khẩn cấp khu vực Rotterdam viết trên Twitter hôm 19/11.

Lên đến 20 xe cứu thương đã được gửi đến cảng Vlaardingen để chăm sóc y tế cho 25 di dân. Các di dân được chăm sóc y tế tại cảng trong khi hai người được chuyển đến bệnh viện. Giới chức trách chưa công bố quốc tịch của những người này. Một phóng viên địa phương cho biết họ là một nhóm đàn ông gốc Trung Đông.

Giải cứu 25 người trốn trong thùng đông lạnh lên phà đi Anh
Chó nghiệp vụ được sử dụng để đảm bảo không còn ai trong thùng đông lạnh

Cảnh sát bắt tài xế xe container và thẩm vấn anh này với nghi ngờ liên quan đến đường dây buôn người. Phà Britannia Seaways thuộc sở hữu của công ty Đan Mạch DFDS. Cảnh sát đã điều động chó nghiệp vụ để khám xét xem có người nào đi lậu nữa không.

Tháng trước, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể người Việt trong thùng xe container tại Essex, đông bắc thủ đô London. Chiếc container được đưa từ Bỉ sang Anh bằng phà vào đêm 22/10. Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát Anh đã công bố chi tiết tên tuổi, quê quán của 39 người.

Minh Nhật
Theo Dân Việt