Thứ năm, 08/12/2022 | 12:33
RSS

Giá vàng hôm nay 5/7/2020: Vàng giữ đỉnh, dự báo tiếp tục tăng cao

Chủ nhật, 05/07/2020, 08:58 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay ngày 5/7 giữ đỉnh và tăng đồng đều ở cả hai thị trường trong nước và thế giới. Tuy vậy, giá vàng được dự báo sẽ còn lập đỉnh mới trong thời gian không xa.

Giá vàng trong nước hôm nay 5/7

Tại thị trường trong nước, trong tuần vừa qua, Giá vàng tăng vụt và vượt đỉnh 8 năm vừa qua. Giá vàng niêm yết tại Doji và SJC gần chạm mức 50 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, thị trường vàng khá trầm lắng, người dân không đổ xô giao dịch như những năm trước đây.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức mua vào 49,45 triệu đồng/lượng và 49,70 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 49,48 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 49,87 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra tại Hà Nội Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 49,85 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji tăng 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và và 650 nghìn đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn có mức tăng 500 nghìn đồng/lượng mua vào và 520 nghìn đồng/lượng bán ra.

Tuy đã chạm đỉnh, nhưng giá vàng trong nước đang có những tín hiệu có thể bứt phá nhanh qua mức này khi mà giá vàng thế giới quy đổi đã vượt qua ngưỡng cản tâm lý này trong nhiều phiên gần đây.

Giá vàng hôm nay 5/7/2020: Vàng giữ đỉnh, dự báo tiếp tục tăng cao

Giá vàng thế giới hôm nay 5/7

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 0,1 USD xuống 1.774,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm 2,7 USD xuống 1.787,3 USD/ounce.

Trên thế giới, giá vàng đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/7 (New York) ở mức 1.774 USD/ounce, duy trì trên đỉnh 8 năm. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 49,8 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), không có nhiều chênh lệch với giá vàng trong nước.

Giá vàng vài phiên gần đây mặc dù chịu sức ép từ dữ liệu việc làm tháng 6 của Mỹ tích cực hơn dự báo, nhưng tình hình dịch bệnh càng kéo dài đang hỗ trợ vàng neo ở mức đỉnh cao quanh 8 năm qua.

Các chuyên gia tài chính dự báo, về dài hạn, giá vàng có thể nhận được sự hỗ trợ từ chính sách tiền tệ nới lỏng, sau khi biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nêu lên khả năng nền kinh tế có thể cần sự hỗ trợ từ chính sách tiền tệ rất nới lỏng trong một thời gian.

Trên Kitco, Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ đạt mức kỷ lục 2.000 USD/ounce trong 12 tháng tới. Còn Tập đoàn United Overseas Bank cho rằng, vàng sẽ là mặt hàng chủ chốt duy nhất có triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm. Các dự báo dựa trên nỗi lo lạm phát gia tăng và lãi suất thực âm ở nhiều quốc gia.

Minh Hồng (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong khi Chính phủ quyết liệt thực hiện việc cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp thì TP Hồ Chí Minh lại đề xuất giữ lại 51%. Nhiều chuyên gia đánh giá đây là cách làm nửa vời, không thực chất?