Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:32
RSS

Giá vàng hôm nay 28/9: Thị trường ảm đạm

Thứ hai, 28/09/2020, 08:04 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 28/9, giá vàng thế giới đã giảm sâu xuống giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng ảm đạm chưa có dấu hiệu tích cực.

 

Giá vàng trong nước hôm nay

Ghi nhận thị trường Giá vàng trong nước hôm nay có chiều hướng giảm. Trong bối cảnh này, giá vàng thế giới đang có xu hướng đang có dấu hiệu tiếp đà giảm sâu.

Tính đến phiên giao dịch gần nhất, giá vàng duy trì mức giá cao ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,10 - 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, mức giá này giảm ở chiều mua vào và ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng hôm qua.

Cùng với đó, Tập đoàn DOJI ở TP HCM niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 54,95 - 55,55 triệu đồng/lượng.

Còn tại doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết giá mua vào bán ra là 54,92- 55,39 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm ở chiều mua vào và bán ra. Trong bối cảnh thị trường không ổn định, vàng vẫn được coi là bức tường chống lại lạm phát và nỗi lo giảm giá tiền tệ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Ghi nhận thị trường giá vàng thế giới hôm nay  đang ở ngưỡng 1,864.29 USD/ounce, mức giá này đang ít biến động so với phiên trước đó.

Sau 1 tuần khá tồi tệ đối với vàng, các nhà đầu tư chuyển sang lựa chọn đồng USD trở thành nơi trú ẩn an toàn trước những biến động khó lường của thị trường tài chính.

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới chịu áp lực của thị trường chứng khoán thế giới bị bán tháo. Khả năng cơn bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ còn kéo dài.

Sau khi tiếp tục những chuỗi ngày giảm, thị trường vàng đang nín thở chờ thời cơ tích cực nhờ vào việc Chính phủ Mỹ đưa ra một số gói kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN