Thứ ba, 23/07/2024 | 03:15
RSS

Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp đà lao dốc

Thứ sáu, 28/08/2020, 07:54 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 28/8, trước bối cảnh thế giới quay đầu giảm, giá vàng trong nước tiếp tục cũng tăng giảm hầu hết ở các hệ thống kinh doanh.

Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp đà lao dốc

Giá vàng trong nước hôm nay

Ghi nhận thị trường Giá vàng trong nước hôm nay có chiều hướng giảm. Trong bối cảnh này, giá vàng thế giới cùng có xu hướng quay đầu giảm khó lường.

Tính đến phiên giao dịch gần nhất, giá vàng SJC giảm ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 55,30 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, mức giá này tiếp tục giảm ở chiều mua vào và ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng hôm qua.

Cùng với đó, Tập đoàn DOJI ở TP HCM niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,50 - 56,20 triệu đồng/lượng.

Còn tại doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết giá mua vào bán ra là 55,55- 56,20 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh thị trường không ổn định, vàng vẫn được coi là bức tường chống lại lạm phát và nỗi lo giảm giá tiền tệ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Ghi nhận thị trường giá vàng thế giới hôm nay  đang ở ngưỡng tại 1,928.18 USD/ounce, giảm 0,8 USD/ounce. Mức giá này đang giảm so với hôm qua.

Sau khi tiếp tục những chuỗi ngày giảm, thị trường vàng đang nín thở chờ thời cơ tích cực nhờ vào việc Chính phủ Mỹ đưa ra một số gói kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới có dấu hiệu ổn định trở lại nhưng đợt điều chỉnh giảm có thể còn tiếp tục. Đây có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư bắt đáy mua vào.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN