Thứ ba, 11/08/2020 | 20:31
RSS

Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng tăng vọt do USD trượt dốc liên tiếp

Thứ hai, 27/08/2018, 07:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 27/8, USD tụt dốc trước những chỉ trích gay gắt của tổng thống Donal Trump về chính sách tiền tệ của Fed theo đà vàng tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng tăng vọt do USD trượt dốc liên tiếp
Giá vàng hôm nay 27/8: Vàng tăng vọt do USD trượt dốc liên tiếp

Trước đó chốt phiên giao dịch ngày 26/8, cập nhật giá vàng trong nước đầu tuần cũng đang bắt nhịp đà tăng. Cụ thể, tại thị trường Hà Nội vàng SJC giao dịch đang ở mức 36,64 triệu đồng/lượng mua vào và 36,84 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng với đó, vàng Doji đang giao dịch còn ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra đang có giá 36,76 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Sài Gòn Giá vàng SJC đang niêm yết mức giá là 36,64 triệu đồng/lượng bán ra và 36,82 triệu đồng/ lượng mua vào. Với vàng Doji cũng đang niêm yết giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng mua vào cao nhất và 36,78 triệu đồng/lượng bán ra thấp nhất.

Hiện, vàng thế giới đã khép lại một tuần tăng trưởng ấn tượng khi chốt tuần ở mức 1.205,75 USD/Ounce. So với phiên giao dịch cuối tuần trước, vàng thế giới tăng hơn 30 USD/Ounce và so với giá vàng chốt phiên 20/8, vàng thế giới tăng 21,75 USD/Ounce. Đà tăng của giá vàng trong phiên này chủ yếu là do đồng USD mất giá mạnh, sau khi Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích gay gắt chính sách tiền tệ của Fed.

Theo các chuyên gia nhận định, vàng trong nước vừa trải qua một tuần giá khá ổn định, không biến động nhiều như giá vàng thế giới. Nguyên nhân là vì diễn biến thị trường vàng trong nước không tương đồng với giá thế giới nên biên độ chênh lệch giữa hai thị trường nội và ngoại khoảng 2,9 triệu trong tuần qua. Từ mức giá cao nhất phiên đầu tuần: 36,68 - 36,78 triệu đồng/lượng, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ.

Giá vàng đã có tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần sau khi đồng USD giảm giá do chịu tác động từ những thông điệp chính sách mới mà Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra. Tại cuộc họp thường niên của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ở Jackson Hole, Wyoming trong ngày hôm qua, Chủ tịch Fed khẳng định rằng chính sách nâng lãi suất của ông hoàn toàn phù hợp với thị trường và cho đến nay chưa hề có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

Trước những động thái tích cực, vàng vẫn luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/8: Giá vàng đi xuống do đồng đô la lên cao

 

Mai Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN