Thứ sáu, 22/01/2021 | 10:35
RSS

Giá vàng hôm nay 26/12: Đồng USD mất giá, vàng tăng vọt

Thứ bảy, 26/12/2020, 06:02 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay tăng trong bối cảnh giới đầu tư vẫn lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ và đồng USD suy yếu sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/12, Giá vàng giao ngay duy trì ở mốc 1.878 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 2 tăng 0,26% lên 1.882 USD/ounce. Qui đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.220 đồng), giá vàng thế giới tương đương 52,53 triệu đồng/lượng, thấp hơn 3,32 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước. 

Theo Reuters, giá vàng tiếp tục tăng sau kì nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới trong bối cảnh giới đầu tư vẫn lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ và đồng USD suy yếu sau khi Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Theo đó, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các thỏa thuận để nước Anh rời khỏi khu vực các quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro, mở đường cho USD giảm giá so với euro, điều này làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong khi đó, những lo lắng về sự lây lan của một biến thể virus SARS-CoV-2 mới với khả năng lây nhiễm nhanh đã dẫn đến việc ngày càng thắt chặt các biện pháp hạn chế tại Anh, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

gia vang
Giá vàng hôm nay

Giá vàng tiếp tục tăng trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ - bà Nancy Pelosi thông báo sẽ triệu tập các nhà lập pháp vào tuần tới để bỏ phiếu tăng quy mô gói hỗ trợ tài chính lên 2.000 tỷ USD nhằm nhanh chóng vực dậy nền kinh tế bị thiệt hại do Covid-19; đồng thời bà cũng thúc giục Tổng thống Donald Trump sớm ký gói cứu trợ 900 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ đã thông qua để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, công dân của mình bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Thông tin này làm giới đầu tư tài chính nhận định trong năm năm 2021 kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu, USD còn giảm giá nhiều hơn nữa so với nhiều đồng tiền khác, lạm phát tại Mỹ sẽ leo thang, thúc đẩy nhiều người đưa vốn vào kim loại quý để trú ẩn, có lợi cho giá vàng.

Vàng, đã tăng khoảng 24% trong năm nay, có xu hướng được hưởng lợi từ việc tung ra gói kích thích kinh tế toàn cầu vì kim loại quí này vẫn được nhiều người xem như là một hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Trong nước, giá vàng hôm nay (26/12) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,30 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 26/12 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,30 - 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ngân Quỳnh
Theo Dân Việt