Thứ năm, 20/02/2020 | 11:43
RSS

Giá vàng hôm nay 19/8: Phục hồi sau bão giá

19-08-2018 07:23:25

Giá vàng hôm nay 19/8, sau phiên giao dịch hôm qua vàng có dấu hiệu tăng nhẹ khi đồng USD giảm. Căng thẳng Mỹ - Trung đã lắng xuống từ cuộc gặp thương mại cuối tháng 8.

Giá vàng hôm nay 19/8: Giá vàng đi xuống do đồng đô la lên cao
Giá vàng hôm nay 19/8: Vàng phục hồi sau khi đồng USD Mỹ bất ngờ giảm.

Trước đó chốt phiên giao dịch ngày 18/8, cập nhật giá vàng trong nước biến động nhẹ khi vàng thế giới tăng trở lại. Cụ thể, tại thị trường Hà Nội vàng SJC giao dịch đang ở mức 36,62 triệu đồng/lượng mua vào và 36,82 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng với đó, vàng Doji đang giao dịch còn ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra cũng đang có giá 36,74 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Sài Gòn giá vàng SJC đang niêm yết mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng bán ra và 36,80 triệu đồng/ lượng mua vào. Với vàng Doji cũng đang niêm yết giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng mua vào cao nhất và 36,76 triệu đồng/lượng bán ra thấp nhất.

Ở thị trường thế giới, hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,03% lên 1.184,2 USD/ounce, trong khi chỉ số đô la Mỹ giảm 0,03 % ở mức 96,45.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tác động tới tâm lý thị trường, ảnh hưởng tới USD, đồng thời thúc đẩy đồng euro mua vào. Đồng USD bất ngờ giảm sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow xác nhận rằng các quan chức Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tháng 8 để tiếp tục đàm phán thương mại. Điều này đã khiến tăng trở lại sau những ngày thủng đáy.

Trong tuần tới, trọng tâm sẽ chuyển sang các vấn đề thương mại Mỹ - Trung từ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ tới Washington và 16 tỷ USD tiền thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể. Vàng vẫn sẽ chịu áp lực xuống giá đến từ đồng bạc xanh, trong khi không có nhiều yếu tố có thể hỗ trợ giá vàng đi lên một cách bền vững.

Theo các chuyên gia nhận định, ở phiên giao dịch liền trước, vàng đã có những lúc phục hồi sau khi có thông tin Bắc Kinh sẽ tiến hành đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tháo gỡ tình hình căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thứ trưởng Thương mại Wang Shouwen của Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, thông tin này chỉ kéo đồng USD điều chỉnh giảm trong một khoảng thời gian ngắn và đang có xu hướng tăng trở lại.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/8: Giá vàng đi xuống do đồng đô la lên cao

Mai Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN