Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:00
RSS

F0 trốn khỏi khu cách ly để... "về với vợ"

Chủ nhật, 07/11/2021, 09:25 (GMT+7)

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 ở Gia Lai (F0) trốn khỏi khu cách ly, một người về với vợ, người còn lại lên núi trốn. “Hai công dân này khai đi cách ly buồn quá nên tìm cách bỏ trốn. Khi bỏ trốn hai người này mang nguyên đồ bảo hộ”, một lãnh đạo phường Hoa Lư, TP.Pleiku cho biết.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 6/11, theo nguồn tin của Tiền Phong, Bệnh viện dã chiến huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã tiếp nhận lại 2 trường hợp F0 trốn khỏi khu cách ly.

Hai bệnh nhân bỏ trốn khỏi khu cách ly là Tưng (SN 2005) và Jim (SN 1996, cùng trú Làng Ốp, phường Hoa Lư, TP.Pleiku). Ngày 4/11, sau khi xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, hai công dân trên được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến huyện Đak Đoa.

Đến khoảng 19h00 ngày 5/11, Tưng và Jim bỏ trốn khỏi khu điều trị. Hai công dân này đi bộ dọc theo Quốc lộ 19, băng qua cánh đồng ruộng né (tránh) các chốt phong tỏa của huyện. Trên đường đi, hai người này khai không tiếp xúc với ai.


Hai F0 bỏ trốn khỏi khu cách ly khi đang mang đồ bảo hộ. Nguồn: Tiền Phong

Khai báo với cơ quan chức năng, Jim về nhà ở với vợ là Rơ Mah Sia và con là Rơ Mah Sơn. Ngoài ra không tiếp xúc với ai.

Còn Tưng sợ dịch quá, lên thung lũng la Lâm (phường Hoa Lư) ngủ trong chòi rẫy của một người lạ, không tiếp xúc với ai.


“Hai công dân này khai đi cách ly buồn quá nên tìm cách bỏ trốn. Khi bỏ trốn hai người này mang nguyên đồ bảo hộ”, một lãnh đạo phường Hoa Lư cho biết.

Khi Bệnh viện dã chiến huyện Đak Đoa thông báo có hai công dân phường Hoa Lư trốn khỏi nơi cách ly, cán bộ phường này vội đi kiểm tra, tìm thấy hai công dân này và bàn giao lại cho Bệnh viện dã chiến huyện Đak Đoa.

Phạt tài xế trốn cách ly, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, Dân Việt cũng từng thông tin về vụ việc thuộc diện cách ly nhưng tài xế chạy tuyến Đà Nẵng - TP.HCM đã tự ý về nhà và sau đó phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, chiều 2/10, lãnh đạo quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết, địa phương đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế N.T.T (43 tuổi, ngụ phường An Khê) về hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ông T bị phạt với mức 10 triệu đồng vì có tình tiết tăng nặng là trốn tránh, che giấu vi phạm.


Chốt kiểm soát dịch tại cửa ô Hoà Phước, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Trước đó, ngày 26/9, ông T là lái xe tải chở hàng theo luồng xanh chạy tuyến Đà Nẵng - TP.HCM. Khi qua chốt vào TP.Đà Nẵng, được test nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định, người này chỉ được phép vào TP trong vòng 12h và phải ra khỏi TP. Tuy nhiên, ông T không thực hiện mà tự ý về nhà ở đường Trường Chinh (phường An Khê, quận Thanh Khê).

Ngày 30/9, ông T tự đến phòng khám xét nghiệm để tiếp tục lái xe thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

 

A.Đ (t/h)
Theo Dân Việt