Thứ năm, 30/06/2022 | 08:03
RSS

Đừng vứt bỏ da gà, đây là thực phẩm bổ dưỡng giúp phòng chống ung thư

Thứ ba, 23/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Nếu bạn không ăn da gà vì nghĩ nó không tốt, thì bạn đã sai lầm. Nhiều nghiên cứu cho rằng, da gà chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim, giúp phòng chống hen suyễn và cả ung thư.

Da gà không có hại như bạn nghĩ

Nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng và cả bác sĩ khuyên chúng ta nên vứt bỏ phần da gà trước khi thưởng thức nhưng thực ra, da gà không có hại như nhiều người nghĩ.

Chỉ cần bạn không ăn quá nhiều và nhớ phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của gà bạn ăn thì da gà rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Lần tới, nếu bạn nấu nướng hay ăn thịt gà, nhớ để lại da chứ đừng vứt bỏ. 

da gà phòng chống ung thư

Da gà không nhiều tác hại như bạn nghĩ, thậm chí nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe

“Một chút da gà trong món ăn hàng ngày là tốt nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều", Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp nói. 

"Thịt gà, nhất là da gà, có nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega-6 là chất béo không bão hòa làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, hen suyễn và cả ung thư".

Lưu ý khi ăn da gà

Theo trường Y tế Cộng đồng Harvard, ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Tiêu thụ chất béo không bão hòa được tin là làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, nếu đang theo dõi sát sao cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tốt nhất là hãy để lại phần da ở ức gà khi nướng vì chỉ có sự khác biệt rất nhỏ giữa phần thịt gà còn hay bỏ da - tính về lượng calo và chất béo. Và nếu tiêu thụ một lượng da gà lớn mỗi ngày thì hãy dè chừng trái tim và vòng eo của bạn.

Nếu bạn lăn bột hay chiên nó quá kỹ thì toàn bộ món này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. “Mỗi bước chế biến thường khiến thực phẩm trở nên xa hơn sự lành mạnh ban đầu của nó", Smith giải thích. Khi chiên rán kỹ là bạn đưa thêm nhiều calo rỗng vào món ăn.

Cũng cần phải quan tâm con gà xuất xứ từ đâu, Susie Rucker, bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng ở Singapore nói. “Trước đây, mọi người ăn toàn bộ con gà, kể cả mỡ, da và họ không gặp vấn đề gì. Thế nhưng đó là vì gà được nuôi tốt, không giống bây giờ, khi hầu hết gà đều được tiêm tăng trọng và chất kháng sinh.
 

Thái An
Theo Vietnamnet