Thứ ba, 26/03/2019 | 08:14
RSS

Dư luận bàng hoàng khi biết tấm chắn nắng xe Toyota làm từ bìa carton rẻ tiền

17-04-2018 17:03:28

Mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ hình ảnh tấm chắn nắng xe Toyota Vios làm từ bìa carton rẻ tiền khiến người tiêu dùng hoang mang.

Khách tá hỏa phát hiện tấm chắn nắng xe Toyota làm từ bìa carton
Tấm chắn nắng làm từ bìa carton trên chiếc Toyota Vios đời 2016 của khách hàng ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Thái.

Mới đây, khách hàng Trọng Thái ở Hà Nội đăng tải hình ảnh kèm trạng thái bất ngờ với chiếc xe Toyota Vios của anh này có tấm chắn nắng bên trong xe được làm từ vật liệu là bìa carton.

Theo hình ảnh được chia sẻ tấm chắn nắng trên chiếc Toyota Vios có cấu tạo gồm khung sắt, miếng vải bọc bên ngoài cùng toàn bộ phần "ruột" làm từ bìa carton rẻ tiền. Hình ảnh cho thấy lớp bìa carton này có thể bóc dễ dàng.

Trên nhiều diễn đàn của người dùng ôtô dấy lên nghi ngại liệu giấy carton có làm giảm chất lượng, đây có phải là lừa dối người tiêu dùng?. Nhiều người lo lắng đặt câu hỏi không biết tấm chắn nắng xe mình đang sử dụng sẽ làm từ nguyên liệu thế nào. 

Trong khi đó, nhiều tài xế bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin này và cho rằng đây không phải là điều lạ. Nhiều người chứng minh một số dòng xe khác như Hyundai i10 hay Toyota Innova cũng sử dụng loại vật liệu tương tự bên trong lõi của tấm chắn nắng. 

Trao đổi về việc tấm chắn nắng làm bằng bìa carton, anh Trọng Thái cho biết trên Tiền phong, chiếc Toyota Vios được mua từ năm 2016. Anh phát hiện ra chi tiết tấm chắn nắng làm từ bìa carton khi một đứa trẻ vô tình làm rách vải bọc bên ngoài.

Liên quan đến việc tấm chắn nắng làm từ bìa carton, chuyên gia kỹ thuật của Toyota cho biết khách hàng không nên lo ngại vì chi tiết này chỉ có tác dụng che nắng, không chịu lực gì nên càng nhẹ càng tốt. 

Theo đó, nhà cung cấp sẽ lựa chọn chất liệu nào đảm bảo tính năng đồng thời nhẹ, giảm chi phí sản xuất và an toàn cho người dùng khi xảy ra va chạm, giấy carton là lựa chọn phổ biến bên cạnh những chất liệu khác như xốp, bọt biển, nhựa.

Cũng theo vị này, một số dòng xe khác của Toyota Việt Nam sử dụng tấm che nắng do các công ty phụ trợ trong và ngoài nước cung cấp, ví dụ tấm chắn nắng của Innova nhập từ Indonesia, của Altis nhập từ Thái Lan...

Được biết, tấm che nắng trong ôtô xuất hiện từ năm 1931. Phần lõi của bộ phận này thường có cấu tạo gồm một tấm giấy ép hoặc gỗ ép, bọt biển, xốp, gắn lên bộ xương từ kim loại uốn cong ở góc. Tuỳ vào nhà thiết kế, tấm chắn nắng bên trong ôtô có thể tích hợp thêm nhiều tính năng khác nhau.


Xem thêm: 
Đã xác định được tốc độ của xe khách khi va chạm với xe PCCC

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN