Thứ năm, 29/10/2020 | 09:46
RSS

Dự báo giá vàng tuần tới (từ ngày 15/6 – 21/6): Tíếp tục tăng giá?

Chủ nhật, 14/06/2020, 17:02 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày tuần tới, giá vàng trong nước thường biến động theo giá vàng thế giới. Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Dự báo giá vàng thế giới tuần tới (từ ngày 15/6 – 21/6):

Trong phiên giao dịch đêm ngày 8/6, Giá vàng thế giới tăng do thị trường hy vọng về chính sách tiền tệ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên trong các phiên giao dịch ngày 9/6 và ngày 10/6  nhờ đồng USD yếu, tuy nhiên giá kim loại này dao động trong biên độ hẹp do sự thận trọng của các nhà giao dịch trước cuộc họp chính sách của Fed.

Đến phiên giao dịch ngày 11/6 trong bối cảnh giá vàng giao ngay chạm mức cao nhất một tuần qua, sau khi Fed giữ cam kết sẽ “xoa dịu” những tổn thương kinh tế do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những phiên cuối tuần, giá vàng thế giới tăng nhẹ, giữa lúc số liệu kinh tế ảm đạm của Anh cùng với tâm lý lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý này và giúp giá vàng tính cả tuần tăng lần đầu tiên trong bốn tuần qua.

Dự báo giá vàng tuần tới (từ ngày 15/6 – 21/6), vẫn tiếp tục tăng giá

Kết quả tại cuộc khảo sát của Kitco thực hiện cho thấy cả chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát, có tới 71% trong tổng số 14 chuyên gia phân tích thị trường dự đoán giá vàng sẽ tăng, không ai nói giá vàng giảm và 29% cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street (Mỹ), trong tổng số 1.285 nhà đầu tư tham gia trả lời, có 62% người nói rằng giá vàng đi lên, 24% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Chuyên gia Razaqzada cho rằng giá vàng có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi một số yếu tố như những lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai và bất ổn địa chính trị gia tăng.

Tuy nhiên về dài hạn, vàng được dự báo sẽ tiếp tục neo ở mức cao khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra một bức tranh u ám về triển vọng nền kinh tế Mỹ, với GDP giảm 6,5% trong năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức trên 9% vào cuối năm.

Phil Streible, chiến lược gia trưởng của Blue Line Futures, cho biết, mọi người đang sử dụng vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và cũng có nhiều người tin rằng lạm phát sẽ tăng trong các quý tới.

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ đạt 1.800 USD/ounce trong 12 tháng tới và nguy cơ lạm phát vượt mức mục tiêu sẽ là yếu tố tiềm tàng đẩy giá vàng lên 2.000 USD/ounce.

Dự báo giá vàng trong nước tuần tới (từ ngày 15/6 – 21/6):

Tuần qua, giá vàng trong nước biến động nhẹ theo đà tăng giảm của giá vàng thế giới. Trong phiên giao dịch ngày 11/6, giá vàng trong nước đã tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, ở thị trường trong nước giá vàng hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 48,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,45 triệu đồng/lượng mua vào - 48,82 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Sài Gòn, giá vàng SJC niêm yết ở mức 48,42 triệu đồng/lượng bán ra - 48,77 triệu đồng/lượng mua vào.

Giá vàng tại  DOJI Hà Nội hiện đang giao dịch ở mức 48,50 triệu đồng/lượng mua vào – 48,65 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, ở TP.HCM, giá vàng DOJI đang ở mức 48,50 triệu đồng/lượng mua vào - 48,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM giá vàng hiện niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng mua vào – 48,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu  chốt phiên cuối tuần  giao dịch ở mức 48,51 triệu đồng/lượng mua vào – 48,66 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, vì vậy vàng SJC có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tuần tới.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN