Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:03
RSS

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự dưới thời HLV Park Hang Seo?

Thứ hai, 13/11/2017, 11:03 (GMT+7)

Nhà báo nổi tiếng người Australia vừa có bài viết nhận định về triết lý của tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo khiến không ít CĐV lo lắng.

HLV Park Hang Seo đang tích cực rèn quân tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam Ông thầy người Hàn Quốc nhận được sự tin tưởng và người hâm mộ và chuyên gia bóng đá Việt Nam, đồng thời hứa hẹn sẽ mang tới sinh khí và hiệu quả cho đội  bóng áo đỏ ở chặng đường sắp tới.

Tuy vậy, cũng không ít người tỏ ra hoài nghi về hiệu quả mà chiến lược gia người Hàn Quốc, khi ông sở hữu bản thành tích không mấy ấn tượng khi chính thức trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo nhà báo Scott McIntyre, một ký giả nổi tiếng người Australia, ông thầy người Hàn Quốc nhiều khả năng chọn cách cầu toàn khi chạm trán Afghanistan tới đây.

"Các HLV người Hàn Quốc khi hành nghề ở nước ngoài có xu hướng xây dựng đội bóng dựa trên nền tảng phòng ngự chắc chắn, ông Park có lẽ không ngoại lệ. Nhà cầm quân này chú trọng nhiều vào lối chơi tập thể hơn phát triển từng cá nhân", nhà báo Scott McIntyre nói trên  Zing.vn.

Bên cạnh đó Scott McIntyre cho rằng lối chơi thiên về phòng ngự không hợp với đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

HLV Park Hang Seo nhận nhiều hoài nghi từ người hâm mộ

HLV Park Hang Seo nhận nhiều hoài nghi từ người hâm mộ. Nguồn: Vietnamnet

"Không biết HLV Park áp dụng lối chơi nào cho tuyển Việt Nam, tuy nhiên ông ấy muốn xây dựng đội bóng có hệ thống phòng ngự vững chắc và khả năng luân chuyển bóng nhanh. Tôi cho rằng điều này không "thích hợp" với những cầu thủ chất lượng tuyển Việt Nam sở hữu", Scott McIntyre nhấn mạnh.

Nhà báo nổi tiếng cho rằng triết lý trên chỉ phù hợp với những đội yếu như Singapore, còn Việt Nam thì không. "Tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật. Khi nắm trong tay những quân bài đủ sức chơi tấn công đẹp mắt, bạn phải biết tận dụng tối đa họ", ký giả từng viết cho Guardian nói.

"Xây dựng một đội bóng với kim chỉ nam là lối chơi tập thể và phụ thuộc vào nền tảng thể lực đôi khi chưa phải yếu tố quyết định tất cả.

Tuyển Việt Nam cần tạo ra được tuyến giữa có bề dày nhân sự, luôn chiếm số đông quân số ở 2/3 cuối sân, đồng thời những hậu vệ cánh phải luôn thi đấu xông xáo", nhà báo Australia kết luận.

Trận lượt đi Việt Nam đã đá với Afghanistan. Nguồn: Vietnam Sport Channel

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN